TPBank trích lập đầy đủ dự phòng xử lý nợ xấu 7 tháng đầu năm

21:08 | 27/08/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Với kết quả này, mục tiêu xóa nợ xấu sẽ được TPBank hiện thực trong năm nay đúng như kế hoạch.

TPBank trích lập đầy đủ dự phòng xử lý nợ xấu 7 tháng đầu năm - ảnh 1

Với 1.888 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế 7 tháng đầu năm, chỉ còn lại chỉ tiêu 1.312 tỷ đồng cho 5 tháng cuối năm (theo kế hoạch đạt 3.200 tỷ đồng cả năm), TPBank đang hướng tới mục tiêu kép. Đó là, tăng tốc độ tăng trưởng lợi nhuận, tất toán xong nợ xấu tại Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

Đáng chú ý, TPBank đã trích lập đầy đủ dự phòng xử lý toàn bộ nợ xấu đã bán cho VAMC trong 07 tháng đầu năm 2019, mục tiêu xóa nợ xấu sẽ được hiện thực trong năm nay đúng như kế hoạch (số dư trái phiếu VAMC của TPBank đầu năm là 756 tỷ đồng).

Cùng lúc vừa đạt đạt Basel 2 trước hạn, vừa không còn nợ nặng tại VAMC, TPBank đang có những bước tiến triển vọng sáng cho năm 2020, tiếp tục thể hiện tốc độ tăng trưởng tốt và hiệu quả ở nhóm đầu của hệ thống ngân hàng thương mại.

Mới đây, TPBank cũng đã tăng kỳ hạn gửi tiết kiệm hưởng lãi suất 8,1% thông qua gói sản phẩm “6 tháng lãi 12". Theo đó, nếu gửi 6 tháng đầu nhận lãi suất 6,7% năm, vẫn với khoản tiết kiệm này, nếu tiếp tục gửi 6 tháng tiếp theo, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất 8,1% một năm.

Đây là một trong những sản phẩm tiết kiệm với lãi suất thu hút nhất của TPBank trên thị trường. Ngoài lãi suất cao, khách hàng còn đánh giá cao TPBank bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt với nhiều ưu đãi, nhân viên phục vụ chu đáo.