Trí Việt công bố vi bằng chứng minh Lazada bán sách kém chất lượng

15:40 | 11/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
First News - Trí Việt đã công bố vi bằng có giá trị chứng cứ để tòa án xem xét giải quyết vụ kiện của công ty liên quan tới việc Lazada bán sách kém chất lượng.

Như thông tin chúng tôi đã đăng tải, ngày 9/9, đại diện Công ty TNHH Văn Hóa Sáng Tạo First News - Trí Việt (First News - Trí Việt) đã gặp gỡ báo chí để cung cấp thông tin liên quan đến vụ kiện Công ty Lazada (thuộc Công ty Recess - Alibaba).

Trí Việt công bố vi bằng chứng minh Lazada bán sách kém chất lượng - ảnh 1

Trong một động thái tiếp theo, First News – Trí Việt tiếp tục công khai vi bằng có giá trị chứng cứ để Tòa án xem xét khi giải quyết vụ kiện của công ty đối với Lazada.

Trí Việt công bố vi bằng chứng minh Lazada bán sách kém chất lượng - ảnh 2

First News – Trí Việt cho biết, Tòa án Nhân dân Quận I TP Hồ Chí Minh cũng đã tiếp nhận đơn khởi kiện của công ty. Trong đơn kiện này, ngoài việc vạch mặt Lazada bán sách giả, sách kém chất lượng, First News – Trí Việt còn yêu cầu kênh thương mại điện tử này bồi thường thiệt hại do hành vi bán sách kém chất lượng gây ra.

Trí Việt công bố vi bằng chứng minh Lazada bán sách kém chất lượng - ảnh 3

Đại diện First News - Trí Việt cho hay, việc đưa Lazada ra tòa là hành động cực chẳng đã vì công ty đã nhiều lần cảnh báo yêu cầu đơn vị này dừng tình trạng bán sách giả nhưng không được phản hồi.

Trí Việt công bố vi bằng chứng minh Lazada bán sách kém chất lượng - ảnh 4

First News - Trí Việt cho biết, hiện vẫn chưa tính toán được thiệt hại của công ty từ hành vi bán sách kém chất lượng của Lazada.

Trí Việt công bố vi bằng chứng minh Lazada bán sách kém chất lượng - ảnh 5

Trước lời cáo buộc của Trí Việt, Lazada cũng đã lên tiếng và cho biết, Lazada luôn áp dụng chính sách quản lý nền tảng nghiêm ngặt và tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành. Vì vậy, nhà bán hàng trên Lazada cũng phải cam kết tuân thủ theo luật pháp và quy định của địa phương.

Trí Việt công bố vi bằng chứng minh Lazada bán sách kém chất lượng - ảnh 6

“Chúng tôi cũng có một hệ thống nghiêm ngặt để giám sát việc vận hành. Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu vi phạm, chúng tôi sẽ lập tức tiến hành rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm có liên quan trên nền tảng của mình. Tất cả các phản ánh liên quan tới hàng giả, hàng nhái trên sàn giao dịch thương mại điện tử Lazada được xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật hiện hành” – đại diện truyền thông Lazada thông tin.

Trí Việt công bố vi bằng chứng minh Lazada bán sách kém chất lượng - ảnh 7

Hình ảnh chứng minh Lazada sale tới 40% giá trị đối với đầu sách do công ty Trí Việt xuất bản.

Trí Việt công bố vi bằng chứng minh Lazada bán sách kém chất lượng - ảnh 8

Có những đầu sách được sale đến 50%, việc này theo Trí Việt cho biết là không thể có đối với những sản phẩm họ làm ra và phát hành.

Trí Việt công bố vi bằng chứng minh Lazada bán sách kém chất lượng - ảnh 9

Giá bán đầu sách "Đi tìm lẽ sống" trên Lazada rẻ hơn rất nhiều so với Trí Việt kinh doanh ở ngoài.

Nhật Nam

Xem thêm:  Sách giả tràn lan thị trường: Lazada bị khởi kiện chỉ là 'bề nổi tảng của tảng băng chìm'