Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép hàng cắt tóc, quán ăn trong nhà mở cửa trở lại

22:14 21/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản cho phép mở cửa lại một số dịch vụ thiết yếu nhưng vẫn phải đảm bảo nghiêm ngặt các quy tắc phòng, chống dịch COVID-19.

Vào tối ngày 21/6, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 1942/UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Cụ thể, căn cứ vào tình hình thực tế, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã chấp thuận đề xuất của một số đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch. Từ 0h00 ngày 22/6 cho phép dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép mở cửa trở lại.

Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép hàng cắt tóc, quán ăn trong nhà mở cửa trở lại - ảnh 1

Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép hàng cắt tóc, quán ăn trong nhà mở cửa trở lại

Mặc dù được phép mở cửa trở lại nhưng các cơ sở phải đảm bảo được các quy định về phòng chống dịch bệnh như giữ khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, chỗ ngồi không quá 50% và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày. Đặc biệt, các nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh yêu cầu các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, cũng yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát và đối chiếu thông tin khách hàng hằng ngày.

Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép hàng cắt tóc, quán ăn trong nhà mở cửa trở lại - ảnh 2

Các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế

Bên cạnh đó, toàn bộ người dân trên địa bàn Thành phố cũng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong khoảng thời gian 24h từ khi quay trở về Thành phố. UBND các quận, huyện, thị xã cần thực hiện chỉ đạo chính quyền, lực lượng chức năng cơ sở, Tổ Covid cộng đồng tiến hành rà soát, nắm bắt, quản lý danh sách người từ các địa phương khác trở về Hà Nội. Trong đó lưu ý đặc biệt những người từ: TP. HCM, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và Thành phố Đà Nẵng để quản lý nghiêm, giám sát chặt chẽ và có biện pháp phòng chống dịch tốt nhất.

UBND Thành phố Hà Nội cũng khuyến cáo người dân Thủ đô chỉ di chuyển tới các địa phương nêu trên trong trường hợp thực sự cần thiết đồng thời phải thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Xem thêm: Một số loại hình kinh doanh được mở cửa trở lại tại TP.HCM sau 0h ngày 15/6 có điều kiện gì?

Tâm Phạm