Twitter thông báo bắt đầu sa thải nhân viên từ ngày 4/11​

Minh Hằng/ TTXVN 15:17 | 04/11/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mạng xã hội Twitter ngày 4/11 thông báo sẽ bắt đầu sa thải nhân viên trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk muốn nhanh chóng ổn định tình hình tài chính của nền tảng này sau khi nắm quyền tiếp quản.

Hãng tin AFP dẫn một bức thư gửi đến toàn bộ nhân viên cho biết vào ngày 4/11 (theo giờ Mỹ), các nhân viên của Twitter sẽ nhận được tin nhắn qua thư điện tử (email) để thông báo về tình hình công việc của mình.

Twitter không đưa ra con số cụ thể, song tờ Washington Post và New York Times đưa tin rằng khoảng 50% trong số 7.500 nhân viên của Twitter sẽ bị cho thôi việc.

Các nhân viên của Twitter đã chuẩn bị tinh thần đối với thông tin xấu này kể từ khi tỷ phú Musk hoàn tất thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD vào cuối tuần trước và nhanh chóng bắt tay vào việc giải tán hội đồng quản trị và sa thải giám đốc điều hành và các quản lý hàng đầu.

Một bản đánh giá nơi làm việc và nhân viên cũng như các dự án khác do tỷ phú Musk đặt hàng được cho là rất mệt mỏi, thậm chí một số kỹ sư cho biết đã ngủ tại trụ sở Twitter vào cuối tuần.

Bức thư trên được gửi đến nhân viên ngày 3/11 yêu cầu nhân viên về nhà và không báo tin công việc vào ngày 4/11. Nội dung bức thư nêu rõ Twitter sẽ trải qua quá trình khó khăn để giảm lực lượng lao động trên toàn cầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến một số cá nhân đã có những đóng góp có giá trị cho Twitter, nhưng hành động này là cần thiết để đảm bảo sự thành công cho công ty trong tương lai.