Tỷ phú Elon Musk cân nhắc đến Indonesia để tìm cơ hội đầu tư

Lê Thị Xuân Phương 16:08 | 16/05/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo nguồn tin từ tờ Bloomberg, CEO Tesla Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới, đang cân nhắc chuyến thăm Indonesia để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á giàu tài nguyên này.

Ngày 14/5, tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đã gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo ở cơ sở sản xuất tên lửa ở Boca Chica, Texas, nước Mỹ. Tại đây, Tổng thống Widodo đã ngỏ lời mời Elon Musk sang thăm quốc gia Đông Nam Á. Đáp lại lời mời, tỷ phú Elon Musk cảm ơn và hứa hẹn rằng ông sẽ ghé thăm Indonesia vào tháng 11 năm nay.

Indonesia được biết tới như là mỏ đồng, niken và thiếc lớn nhất thế giới. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, Indonesia thu hút 31,1 tỷ USD vốn FDI trong năm 2021.

Chính phủ nước này đã tổ chức các cuộc đàm phán về mối quan hệ đối tác tiềm năng với các doanh nghiệp của tỷ phú Elon Musk trong vài năm qua. Các vấn đề đưa ra thảo luận bao gồm việc phát triển xe điện với Tesla hay một địa điểm phóng tên lửa SpaceX trong nước. Tuy nhiên, các thỏa thuận này đến nay chưa thành công.

Về phía tỷ phú Elon Musk, ông này gần đây gây chú ý khi đề xuất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Hội đồng quản trị Twitter sau đó đã đồng ý bán nền tảng mạng xã hội này cho Elon Musk. Tuy nhiên, vào thứ Sáu tuần trước, ông chủ Tesla thông báo tạm hoãn thương vụ để xác định thêm thông tin về số lượng tài khoản giả trên Twitter. Tỷ phú Musk sau đó bổ sung rằng "vẫn quyết tâm với thương vụ này".