Tỷ Phú Jack Ma bất ngờ tái xuất sau thời gian dài vắng bóng

15:13 20/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Người sáng lập Tập đoàn Alibaba, Jack Ma đã gặp gỡ 100 giáo viên nông thôn ở Trung Quốc thông qua một hội nghị trực tiếp vào sáng 20/1.

Jack Ma, người sáng lập Alibaba đã xuất hiện trở lại sau một thời gian dài vắng bóng. Sự vắng mặt của ông trước công chúng trong thời gian qua đã làm dấy lên nhiều đồn đoán, khi mà các công ty của ông đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng gắt gao từ chính quyền Trung Quốc.
 
Cổ phiếu niêm yết tại sàn Hong Kong của Alibaba đã tăng hơn 8% sau tin tức về sự xuất hiện trở lại của Jack Ma.
 
Tỷ Phú Jack Ma đã xuất hiện trong một hội nghị trực tuyến diễn ra vào ngày 20/1, đây là sự kiện thường niên do ông chủ trì tổ chức nhằm công nhận những đóng góp của các giáo viên ở khu vực nông thôn. Mọi năm sự kiện này thường được tổ chức tại thành phố nghỉ mát Tam Á.
 
“Jack Ma đã tham gia hội nghị trực tuyến của sự kiện Sáng kiến ​​giáo viên nông thôn được tổ chức hàng năm vào ngày 20/ 1”, phát ngôn viên của Jack Ma Foundation cho biết.
 
Trong đoạn video dài 50 giây, Jack Ma mặc áo pull màu xanh nước biển, ngồi trước camera, trong một căn phòng có tường đá cẩm thạch màu xám và một tấm thảm sọc.
 
Tỷ Phú Jack Ma xuất hiện trở lại
Tỷ phú Jack Ma
 
“Chúng tôi không thể gặp nhau ở Tam Á do dịch bệnh,” Jack Ma nói trong bài phát biểu, nhưng không tiết lộ về nơi ở của mình. "Khi hết dịch, chúng ta phải tìm thời gian để bù đắp cho chuyến đi đến Tam Á của mọi người, rồi chúng ta sẽ gặp lại nhau”, ông nói thêm.
 
Sự xuất hiện của Jack Ma trước công chúng diễn ra trong bối cảnh khi Alibaba đang có kế hoạch huy động 5 tỷ USD thông qua việc bán trái phiếu.
 
Vào tháng 10 năm ngoái, Jack Ma có bài phát biểu chỉ trích những bất cập trong hệ thống quản lý tài chính của Trung Quốc, kể từ đó không thấy ông xuất hiện trước công chúng và cũng biến mất luôn khỏi chương trình truyền hình thực tế mà ông tạo nên và tham gia với tư cách một thành viên ban giám khảo.
 
Chính quyền Trung Quốc đã thẳng tay theo dõi và siết chặt hoạt động của các công ty công nghệ Alibaba và Ant Group thuộc sở hữu của Jack Ma.
 
Đầu tiên là ra lệnh tạm dừng phiên phát hành cổ phiếu đầu tiên ra công chúng (IPO) được kỳ vọng đạt giá trị 37 tỉ USD của Ant Group.
 
Tiếp đó vào cuối tháng 12, chính quyền Trung Quốc công bố mở cuộc điều tra với Alibaba về các hành vi bị nghi ngờ độc quyền và lệnh cho Ant Group phải tái cấu trúc các hoạt động để tuân thủ các quy định về quản lý.
 
H.A