Vietnam Airlines và Turkish Airlines nghiên cứu lập hãng liên doanh vận chuyển hàng hóa

09:34 | 30/11/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Việc kết hợp nguồn lực của hai hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Turkish Airlines sẽ giúp đôi bên tối ưu hóa đội bay và gia tăng năng lực cạnh tranh trong khu vực.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdez Yilmaz chứng kiến lễ ký kết hợp tác của hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Turkish Airlines. (Ảnh: Vietnam Airlines).

Ngày 29/11, tại phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdez Yilmaz, hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Turkish Airlines vừa ký kết đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa hàng không.

Cả hai dự kiến đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và nghiên cứu khả năng thành lập hãng liên doanh vận chuyển hàng hóa, đảm bảo việc lưu chuyển hàng được nhanh chóng và thuận lợi nhờ vào mạng lưới, điểm đến và lịch bay đa dạng. Việc kết hợp nguồn lực của hai hãng hàng không quốc gia sẽ giúp cả hai tối ưu hóa đội bay và gia tăng năng lực cạnh tranh trong khu vực.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines cho biết: “Hợp tác giữa Vietnam Airlines và Turkish Airlines được thành lập trên nền tảng đôi bên cùng có lợi. Turkish Airlines sẽ mở rộng quy mô mạng lưới vận chuyển tới các khu vực trước đó còn hạn chế như châu Đại Dương, Đông Bắc Á…nhờ tận dụng lợi thế vị trí địa lý trung tâm của Việt Nam như một điểm trung chuyển hàng hóa của khu vực".

Hơn nữa, việc sử dụng đội tàu bay chở hàng chuyên dụng, kết nối với hệ thống mạng lưới toàn cầu 345 điểm đến trên toàn thế giới của Turkish Airlines sẽ mở đường cho Vietnam Airlines phát triển thị trường vận chuyển hàng hóa trong thời gian tới. Chúng tôi hi vọng hợp tác này sẽ nâng tầm Việt Nam trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương", lãnh đạo Vietnam Airlines nói.

Theo ông Bilal Ekşi, Tổng giám đốc Turkish Airlines, châu Á là một trong những thị trường quan trọng nhất của hãng hàng không này. Hãng đang nỗ lực để tiếp tục tăng cường sự hiện diện tại lục địa nhiều tiềm năng này.

"Trong thời đại hàng không toàn cầu đang có xu hướng dịch chuyển từ Tây sang Đông, những nỗ lực này càng có ý nghĩa hơn", đại diện Turkist Airlines nhấn mạnh.