Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo kết quả và dự kiến số lượng vé bán ra hàng ngày

Quang Toàn (TTXVN) 10:39 | 01/12/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam rà soát tình hình mở bán, đặt giữ chỗ trên các đường bay nội địa, đặc biệt từ TP Hồ Chí Minh đi các địa phương trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023.

Máy bay của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh minh họa: TTXVN

Các hãng hàng không cũng cần báo cáo về số lượng vé đã bán ra trên các đường bay này đến hết ngày 29/11/2022; cập nhật kết quả bán của ngày hôm trước, dự kiến số lượng vé bán ra của ngày báo cáo gửi về Cục Hàng không Việt  Nam trước 14h00 hàng ngày kể từ ngày 30/11/2022 đến ngày 5/2/2023.

Liên quan đến việc tăng chuyển trong giai đoạn cao điểm Tết, Cục Hàng không Việt Nam cho biết thời gian tới, tại sân bay Tân Sơn Nhất, trong 10 khung giờ ban ngày (từ 09h00 - 14h55 và 18h00 - 21h55), mỗi khung giờ tăng 2 slot (lượt cất, hạ cánh). Ban đêm (từ 23h00 của ngày hôm trước đến 3h55 (giờ địa phương) của ngày kể tiếp), vẫn còn 13 slot mỗi khung.

Từ đây, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương lập kế hoạch khai thác tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán từ 6/1/2022-5/2/2023.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng hàng không liên tục truy cập hệ thống điều phối slot của Cục Hàng không Việt Nam để cập dữ liệu về quỹ slot (các khung còn slot có thể xác nhận, tăng chuyến bay).

Trước đó, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn cho hay thời gian tới, dự kiến mỗi ngày sẽ có thêm khoảng 3.000 ghế cung ứng.

Đáng chú ý, ngoài việc cấp thêm slot cho các chuyến bay ban ngày, Cục Hàng không Việt Nam cũng sẽ yêu cầu các hãng hàng không bố trí nguồn lực, tăng cường khai thác các chuyến bay vào ban đêm nhằm giảm ùn tắc tại các cảng hàng không vào các khung giờ ban ngày.

Để thực hiện tốt việc khai thác ban đêm, Cục Hàng không Việt Nam cũng sẽ chủ động yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không địa phương bố trí nguồn lực, trang thiết bị, đảm bảo phục vụ nhu cầu khai thác ban đêm theo đề nghị của các hãng hàng không.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, hiện trong 8 khung giờ đêm (từ 24h - 6h sáng) vẫn còn cả trăm slot trống, có thể cung ứng thêm cả chục nghìn ghế.