Youtube tạm đình chỉ tài khoản ông Trump thêm một tuần

09:34 | 20/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
YouTube đang kéo dài thời gian tạm đình chỉ kênh Youtube của Tổng thống Donald Trump thêm một tuần so với thời gian dự định trước đó.
Google - công ty sở hữu Youtube đã xác nhận sẽ tăng thời hạn đình chỉ kênh Youtube của ông Trump thêm một tuần so với dự tính ban đầu, vì lo ngại bạo lực sẽ diễn ra sau lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Kênh YouTube của Tổng thống Donald Trump đang có 2,79 triệu người đăng ký, trước khi bị đình chỉ, kênh Youtube này thường đăng tải các video có liên quan đến ông Trump và các đài truyền hình cánh hữu.
 
Google cho biết sẽ tiếp tục cấm hiển thị các bình luận trong các video được đăng trên kênh ông Trump. Việc tạm đình chỉ có nghĩa là người dùng vẫn có thể truy cập vào kênh của ông Trump và xem các video hiện có, chỉ có điều kênh Youtube này sẽ không thể tải lên các video mới trong tối thiểu 7 ngày nữa.
 
Youtube tạm đình chỉ tài khoản ông Trump
Kênh Youtube của Tổng thống Donald Trump sẽ không đăng tải được các video mới trong ít nhất một tuần nữa
 
Tuần trước, Google đã đình chỉ kênh YouTube của ông Trump sau khi cho rằng ông đã sử dụng nền tảng này để đăng tải các video kích động bạo lực, điển hình là cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1. Youtube thường có quy tắc cảnh cáo 3 lần trước khi khóa tài khoản vĩnh viễn và lần cảnh cáo đầu tiên sẽ bị tạm thời đình chỉ tài khoản.
 
Google gia hạn đình chỉ kênh Youtube của ông Trump diễn ra trước ngày nhậm chức của ông Joe Biden, sau khi có nhiều nhận định cho rằng có nguy cơ sẽ xảy vụ bạo loạn lớn trước và sau ngày này.
 
YouTube lần đầu ban hành lệnh đình chỉ kênh youtube của ông Trump sau khi ông và tài khoản Nhà Trắng đăng tải lên một video trong cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol. YouTube cho biết video này đã vi phạm các chính sách nghiêm cấm nội dung kích động bạo lực.
 
Trong một video mới được đăng vào chiều hôm 19/1 có tiêu đề là “Diễn văn vĩnh biệt của Tổng thống Donald Trump”, được đăng trên kênh YouTube của Nhà Trắng, kênh vẫn được hoạt động nhưng ít người đăng kí hơn.
 
Vào thời điểm YouTube đưa ra quyết tạm định đình chỉ đầu tiên đối với ông Trump, Twitter và Facebook đã cấm ông Trump vô thời hạn.
 
H.A (CNBC)