5 tuyệt chiêu đầu tư bất động sản `cũ nhưng không lỗi thời` cho các nhà đầu tư F0

11:46 | 30/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong 1-2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản liên tiếp đón nhận sự xuất hiện của các nhà đầu tư F0 chưa có kinh nghiệm thực tiễn nhưng lại đam mê đầu tư lĩnh vực này.
Theo Chủ tịch Công ty bất động sản BHS ông Nguyễn Thọ Tuyển, các nhà đầu tư F0 đang xuất hiện nhiều hơn trên thị trường bất chấp đại dịch COVID-19. Nhà đầu tư F0 là những người không phải dân đầu tư chuyên nghiệp, không am hiểu thị trường, không có kinh nghiệm cũng như người môi giới và tham gia thị trường bất động sản lần đầu. 
 
Dù vậy, họ có đam mê lĩnh vực này và cảm thấy đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư hấp dẫn. Các chuyên gia tư vấn, dưới đây là 5 tuyệt chiêu đầu tư bất động sản "cũ nhưng không lỗi thời" mà các nhà đầu tư có thể áp dụng
 

Sắp xếp thời gian hợp lý

 
Một trong những sai lầm mà các "tay mơ" bất động sản hay mắc phải là họ nghĩ mình sẽ dành hết thời gian cho nó, thậm chí nhiều người còn nghĩ tới việc nghỉ hưu "non" để có thể tập trung vào bất động sản. Trên thực tế, đầu tư bất động sản là một quá trình dài hơi, có thể mang lại nhiều lợi nhuận nhưng khó có thể sinh lời ngay lấp tức và lợi nhuận đem lại phải cần quá trình tích lũy.
 
5 tuyệt chiêu đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư F0
 
Các chuyên gia bất động sản tư vấn, những nhà đầu tư F0 nên sắp xếp và quản lý thời gian hợp lý, đồng thời phải tập cho mình thói quen linh hoạt, phản ứng nhanh nhạy trước các biến đổi của thị trường.
 

Tiền là chìa khóa thành công

 
5 tuyệt chiêu đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư F0
 
Một số quảng cáo về bất động sản có thể khiến nhà đầu tư tin rằng đây là lĩnh vực đầu tư với vốn bằng không. Tất nhiên bất kì lĩnh vực nào cũng có ngoại lệ hiếm hoi, nhưng mọi chuyện không thể đơn giản như vậy nhất là trong kinh doanh. Lời khuyên quan trọng mà các chuyên gia bất động sản đưa ra là nhà đầu tư F0 phải có tiền dự phòng trước khi bắt đầu đầu tư.
 
5 tuyệt chiêu đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư F0
 
Chẳng hạn, khi đầu tư căn hộ cho thuê, rủi ro lớn nhất mà các nhà đầu tư F0 gặp phải là người thuê đột ngột chuyển đi mà không báo trước 1-2 tháng. Trừ khi đó là căn hộ hoặc nhà ở có vị trí đắc địa và nội thất sang trọng, tiện nghi với hàng tá người chờ thuê xếp hàng đợi chuyến đến thì nhà đầu tư sẽ mất ít nhất vài tháng cho đến khi tìm được khách thuê mới. Do đó, cần phải chuẩn bị tiền dự trữ để trang trải cho cuộc sống trong những trường hợp bất ngờ phát sinh.
 

Đừng từ bỏ công việc hiện có

 
Không ít người gặp sai lầm khi quyết định bỏ toàn bộ công việc trước đó để bắt đầu sự nghiệp đầu tư bất động sản. Trên thực tế, để có thể thành công trong lĩnh vực này, các nhà đầu tư cần có một dòng tiền ổn định với khả năng sắp xếp và xử lý công việc thông minh.
 
5 tuyệt chiêu đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư F0
 
Bất động sản không phải là khoản đầu tư "cá kiếm" lợi nhuận một sớm một chiều, do đó các chuyên gia bất động sản khuyên rằng không nên bỏ việc ngay lập tức. Hãy dành thời gian trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn bị nguồn vốn trước khi bắt đầu chuyển sang sự nghiệp đầu tư bất động sản toàn thời gian.
 

Mở rộng các mối quan hệ

 

5 tuyệt chiêu đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư F0
 
Một trong những yếu tố cần thiết khi tham gia lĩnh vực bất động sản là có mạng lưới quan hệ rộng rãi. Việc mở rộng các mối quan hệ có thể gây tác động trực tiếp tới thành công của nhà đầu tư, chẳng hạn như các đối tác trên thị trường hoàn toàn có thể là cố vấn tin cậy với những kiến thức thực tiễn giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định đúng đắn.
 
5 tuyệt chiêu đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư F0
 
Nhà đầu tư có thể bắt đầu một mối quan hệ cho phép họ tiếp cận các giao dịch chưa có trên thị trường hoặc có thể nắm bắt được xu hướng bất động sản trong giai đoạn tới. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể xây dựng nền tảng cho sự nghiệp của mình, biết thêm về thị trường cũng như kết nối với những nhà thầu chỉn chu, ngân hàng cho vay với lãi suất thấp,... để tiếp cận nguồn vốn phù hợp.
 

Không được để cảm xúc chi phối

 
Các chuyên gia nhận định, một điểm tối kỵ trong kinh doanh đó là để cảm xúc chi phối các quyết định quan trọng. Một khi thị trường "sốt" trở lại, nhà đầu tư F0 sẽ có xu hướng đổ xô đi đầu tư một phân khúc bất động sản đang nóng mà không nghiên cứu kỹ tính thanh khoản sau này.
 
5 tuyệt chiêu đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư F0
 
Đây là tiền để khiến nhà đầu tư dễ mắc lỗi "chí mạng", nóng vội có thể dẫn đến tình cảnh "xông hỏng bỏng không". Đừng để cảm xúc khiến mình phải trả giá quá đắt, đừng đầu tư toàn bộ nguồn vốn vào một phân khúc bất động sản do nóng vội. Thay vào đó, nhà đầu tư nên bình tĩnh phân tích thị trường, tìm hiểu xu hướng mua bán, nắm rõ ưu và nhược điểm của mô hình đó cũng như vị trí khu vực để có thể đầu tư đúng đắn.
 
 
 
Linh Chi (t/h)