Bắt quả tang cặp vợ chồng F2 cứ 2h sáng trốn cách ly khỏi nhà đi mua bán thịt lợn

14:56 | 28/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Dù thuộc diện F2 phải cách ly tại nhà nhưng vợ chồng ông Kiểu bà Dự thường xuyên trốn khỏi nhà lúc 2h sáng mỗi ngày để đi mua bán thịt lợn rồi trở về lúc 5h sáng để không bị phát hiện.

Vụ việc trên xảy ra tại huyện Gia Lộc, Hải Dương. Vợ chồng ông Nguyễn Xuân Kiểu (SN 1964) và bà Nguyễn Thị Dự (SN 1966), trú tại thôn Bái Hạ, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc làm nghề bán thịt lợn ở chợ Phú Yên ở TP Hải Dương.

Vừa qua, chợ Phú Yên bị phong tỏa vì có liên quan đến trường hợp dương tính với COVID-19, vợ chồng ông Kiểu, bà Dự được xác định là F2 và được chính quyền địa phương ra quyết định cách ly y tế tại nhà từ ngày 20/5.

Gần đây chính quyền địa phương nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân rằng cặp vợ chồng này thường xuyên trốn cách ly khỏi nhà vào ban đêm để mang thịt lợn tới bán tại TP Hải Dương.

Bắt quả tang cặp vợ chồng F2 cứ 2h sáng trốn cách ly khỏi nhà đi mua bán thịt lợn - ảnh 1

Vợ chồng ông Kiểu làm việc với công an

Ban đầu, khi làm việc với cơ quan chức năng ông Kiểu và vợ chối đây đẩy, không thừa nhận hành vi. Công an huyện Gia Lộc tiến hành rà soát các lò mổ gia súc trên địa bàn tỉnh, xác định được anh Nguyễn Văn Chủ, SN 1979, trú tại xã Liên Hồng, TP Hải Dương làm nghề mổ lợn tại lò mổ ở phường Thạch Khôi (TP Hải Dương) thường xuyên cung cấp thịt lợn cho vợ chồng ông Kiểu.

Anh Chủ cho biết, trong tất cả các ngày từ 20/5 đến 27/5, anh đều cung cấp thịt cho vợ chồng ông Kiểu và bà Dự trong thời gian từ 2h đến 4h.

Trên cơ sở tài liệu thu thập được, Công an huyện Gia Lộc tiếp tục đấu tranh với vợ chồng này để làm rõ hành vi trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế.

Đến 18h ngày 27/5, hai vợ chồng ông Kiểu mới chịu hành vi trốn cách ly khỏi nhà từ 21/5 đến 27/5. Cụ thể, cứ khoảng 2h sáng vào các ngày trên, hai vợ chồng trốn khỏi nhà để đến lò mổ của anh Chủ lấy thịt lợn mang giao buôn cho các cơ sở chế biến ăn uống ở TP Hải Dương. Đến 5h sáng hai vợ chồng ông lại trở về nhà như chưa có chuyện gì xảy ra.

Vì hai vợ chồng trốn khỏi nhà và trở về trong đêm nên chính quyền địa phương chỉ có thể phát hiện, xử lý khi có tin trình báo từ nhân dân.

Công an huyện Gia Lộc đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai vợ chồng ông Nguyễn Xuân Kiểu và bà Nguyễn Thị Dự.

Một vụ việc khác, công an thị trấn Thuận Châu (Sơn La) đã hoàn tất hồ sơ, đề nghị xử phạt hành chính với hai nam thanh niên là L.V.C (SN 2002) và L.V.T (SN 2004, cùng ở xã Púng Tra, Thuận Châu, Sơn La) vì có hành vi đột nhập trái phép vào khu cách ly.

Cụ thể, tối 26/5, hai nam thanh niên trên đi xe máy đến khu vực cách ly tập trung người có nguy cơ mắc COVID-19 tại Trường Phổ Thông trung học - Trung học cơ sở nội trú huyện Thuận Châu.

Cả 2 trèo tường vào trong để thăm bạn gái tên D (ở Chiềng Ngàm, Thuận Châu) - là F1 đang phải cách ly tập trung tại trung tâm.

Khi đi đến khu vực nhà 3 tầng trong khu cách ly, hai nam thanh niên bị lực lượng bảo vệ phát hiện nên đã trèo tường ra ngoài và bỏ chạy nhưng bị Công an thị trấn Thuận Châu kịp thời tạm giữ.

Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Căn cứ các quy định của pháp luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, Công an Thị trấn Thuận Châu đã đề nghị xử phạt hành chính L.V.C số tiền 7,5 triệu đồng và L.V.T số tiền 3,75 triệu đồng (do chưa đủ 18 tuổi).

Bộ Y tế khuyến cáo -nguyên tắc 5K- chung sống an toàn với dịch bệnh

Xem thêm: Danh tính F1 cố thủ trong nhà bị nhân viên y tế dùng cần cầu cưỡng chế đi cách ly

Hà Ly