BĐS công nghiệp: Lựa chọn mới cho các nhà đầu tư

11:27 | 19/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Đầu năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc có nhiều cửa sáng và đang tỏa sức “nóng”, trở thành lựa chọn mới, đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, có 3 yếu tố chính đem đến cơ hội lớn cho Việt Nam và mở ra cơ hội vàng cho bất động sản công nghiệp hiện nay. Cụ thể: Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu - Việt Nam (EVFTA) dự kiến có hiệu lực trong tháng 7/2020, tạo sức hấp dẫn không chỉ với các nhà đầu tư châu Âu mà còn với các nhà đầu tư ở nhiều quốc gia khác. Do dịch COVID-19, kế hoạch rời Trung Quốc của nhiều tập đoàn đa quốc gia triển khai sớm hơn dự kiến, tiêu chí là đảm bảo vẫn giữ được thị trường 1,4 tỷ dân này. Và với lợi thế gần Trung Quốc về mặt địa lý – Việt Nam dễ dàng được lựa chọn. Việc kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, là lực kéo quan trọng để thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại vào Việt Nam sau đại dịch.

Chính bởi vậy, dù thị trường chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch nhưng nhu cầu thuê đất khu công nghiệp trong những tháng đầu năm tại Việt Nam vẫn ở mức cao. 

BĐS công nghiệp: Lựa chọn mới cho các nhà đầu tư - ảnh 1
  BĐS công nghiệp đang là phân khúc hấp dẫn nhất trong năm 2020.
Đánh giá về cơ hội này, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định: “Bất động sản công nghiệp Việt Nam đang tạo dựng niềm tin mạnh mẽ về sự tăng trưởng trong mắt nhà đầu tư quốc tế. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành phân khúc có đà phát triển rất tốt.”
Do đó, nhằm đưa ra những vấn đề quan trọng và nóng nhất về bất động sản công nghiệp trong năm 2020, ngày 19/6/2020, Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam thường niên lần thứ 2 sẽ được Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - VNREA, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương - CIEM (Bộ KH-ĐT) và Tạp chí Thương Gia phối hợp tổ chức với chủ đề "Thời cơ vàng trong vận hội mới” tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc tế - 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội. 
Trong khuôn khổ Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam lần 2, sẽ có 3 hoạt động chính:  Ngày 19/6 tổ chức Diễn đàn và trưng bày trên 1.000 dự án kêu gọi đầu tư có sử dụng đất trên toàn quốc. - Ngày 20/6: Tham quan thực tế địa phương và KCN. Diễn đàn sẽ là nơi trao đổi, kết nối thông tin, đưa giải pháp giúp các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội vàng của thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2020 - 2022.
Doanh nghiệp đăng ký tham gia và cập nhật thông tin tại www.batdongsancongnghiep.vn. Hotline: 098 339 5526.