Cho phép các xe chở hàng từ Hải Dương vào Hải Phòng nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện phòng dịch

16:28 | 18/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các xe vận chuyển hàng hóa từ vùng dịch Hải Dương vào Hải Phòng sẽ vẫn được hoạt động nếu đáp ứng đủ các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 và tài xế có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.
Ngày 18/2 đại diện UBND TP Hải Phòng cho biết, Thành phố này đã nới lỏng quy định kiểm soát dịch COVID-19, qua đó Hải Phòng cho phép các xe vận tải hàng hóa phục vụ hoạt động sản xuất, xuất nhập khẩu từ tỉnh Hải Dương được vào Hải Phòng nếu đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để phòng chống dịch COVID-19, thay vì cấm toàn bộ như trước đây.
 
Cho phép các xe chở hàng từ Hải Dương vào Hải Phòng
Xe trở hàng hóa từ Hải Dương được phép vào Hải Phòng nếu đáp ứng đủ các điều kiện phòng dịch COVID-19
 
Cụ thể, các xe phải có hợp đồng, đơn hàng, thể hiện nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng và có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.
 
Đối với tài xế chở hàng hóa từ Hải Dương vào Hải Phòng, phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR và có giấy xác nhận xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất.
 
Còn đối với tài xế trở hàng hóa từ Hải Phòng vào Hải Dương phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc UBND cấp xã/phường, khi trở về phải ở khu tập trung do chủ phương tiện bố trí, tuân thủ tuyệt đối các biện pháp 5K về phòng chống dịch của Bộ Y tế; phun khử khuẩn bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho toàn bộ hàng hóa và phương tiện... Trường hợp cố tình vi phạm hoặc bỏ về nhà sẽ bị buộc cách ly tập trung theo hình thức tự trả chi phí cách ly và xử lý theo quy định.
 
Trước đó, TP Hải Phòng đã có Thông báo số 62/TB-UBND, theo đó, trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/02/2021 đến ngày 03/3/2021):
 
Hải Phòng sẽ dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng. Trường hợp công dân của tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.
 
Các công dân Hải Phòng không đi đến tỉnh Hải Dương, trường hợp cần thiết phải đi Hải Dương phải có giấy xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn. Khi trở lại, phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.
 
Sau khi có chỉ đạo của Hải Phòng, UBND tỉnh Hải Dương và các sở liên quan đã có nhiều biện pháp tìm cách tháo gỡ nhằm khơi thông việc lưu thông hàng hóa sớm nhất, đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
 
H.A