Công ty thanh toán Square của CEO Twitter mua 170 triệu USD Bitcoin

14:33 | 24/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Square, công ty đầu tư tài chính của CEO Twitter Jack Dorsey ngày 23/2 thông báo rằng đã mua số Bitcoin trị giá 170 triệu USD trong quý IV/2020.
Square cho biết số Bitcoin mới được mua là 3.318 Bitcoin, nâng tổng số bitcoin mà Square đang nắm giữ lên 8.027 Bitcoin, tương đương với 5% tổng giá trị tài sản mà công ty này đang sở hữu. Trước đó vào tháng 10 năm ngoái, Square cũng đã mua 4.709 Bitcoin.

Nếu tính theo mức giá 48.000 USD của Bitcoin ngày 23/2, thì khoản đầu tư của Square đã tăng 62% trong năm nay. Theo Square, khoản đầu tư thể hện cam kết gắn bó với Bitcoin và công ty có kế hoạch đánh giá thường xuyên các khoản đầu tư vào Bitcoin so với những khoản đầu tư khác. CEO Jack Dorsey cũng là một người ủng hộ đồng tiền điện tử này.
 
Công ty Square của CEO Twitter mua 170 triệu USD Bitcoin
CEO Twitter, Jack Dorsey
 
Gần đây các doanh nghiệp đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm của mình đối với Bitcoin, công ty xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đầu tháng 2 vừa tuyên bố đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, cũng như chấp nhận sử dụng Bitcoin là một phương thức thanh toán của hãng trong tương lai. Điều này đã đẩy giá trị của Bitcoin tăng lên mức kỷ lục vào cuối tuần trước.

Tuy nhiên, tuần này Bitcoin và cổ phiếu của Tesla lại chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng sau khi Elon Musk, đăng tải dòng trạng thái trên Twitter nó rằng giá Bitcoin dường như "cao".

Công ty phần mềm trí tuệ kinh doanh MicroStrategy là công ty đầu tiên thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán năm 2020. Giám đốc điều hành của công ty, Michael Saylor, nói với Yahoo Finance vào đầu tháng này rằng các doanh nghiệp khác có khả năng làm theo Tesla và Square trong việc bổ sung Bitcoin vào lượng tiền dự trữ của mình. Ông đã đưa ra dự đoán của mình ngay sau khi tổ chức một hội nghị trực tuyến với khoảng 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp và ngay trước khi công ty của ông kêu gọi huy động hơn 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin.

H.A