Loạt dự án nghỉn tỷ tìm nhà đầu tư

Đông Bắc 15:29 | 12/09/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhiều tỉnh thành kêu gọi nhà đầu tư các dự án bất động sản, khu đô thị có quy mô “khủng” từ nghìn tỷ lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Tuyên Quang kêu gọi nhà đầu tư cho dự án Khu nghỉ dưỡng hơn 17.000 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tuyên Quang vừa ra thông báo tìm  nhà đầu tư cho Dự án khu đô thị nghỉ dưỡng Mỹ Lâm - Tuyên Quang.

Dự án có quy mô 540 ha nằm tại tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn và xã Kim Phú, phường Mỹ Lâm, TP Tuyên Quang.

Tổng mức đầu tư của Dự án khu đô thị nghỉ dưỡng Mỹ Lâm - Tuyên Quang khoảng 17.100 tỷ đồng. Chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư trên 1.200 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án là 4 năm từ khi có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Thời gian các nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ dự thầu từ nay đến hết ngày 29/9.

Đây là dự án xây dựng khu đô thị sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng và dịch vụ kiểu mẫu, đa dạng và là khu đô thị nghỉ dưỡng lớn nhất tỉnh Tuyên Quang đến thời điểm hiện tại.

 Phối cảnh  Dự án khu đô thị nghỉ dưỡng Mỹ Lâm - Tuyên Quang. Ảnh BTQ.

An Giang kêu gọi chủ đầu tư cho Khu đô thị hơn 15.000 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang vừa kêu gọi đầu tư vào Dự án Khu đô thị phía Tây TP Long Xuyên.

Đây là dự án khu đô thị được đầu tư xây dựng mới đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở, đảm bảo tuân thủ quy hoạch, gắn với định hướng phát triển một thành phố tương lai và không làm thay đổi cấu trúc quy hoạch chung của đô thị. Dự án hình thành sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang nói chung và TP Long Xuyên nói riêng.

Dự án có diện tích khu đất 216,85 ha, trong đó gồm đất ở hỗn hợp mật độ cao; đất ở mật độ thấp; nhà ở xã hội; trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; đất văn hóa - thể dục - thể thao; đất sử dụng hỗn hợp không bố trí ở; đất thương mại, dịch vụ; hệ thống giao thông, bãi đậu xe...

Được biết, sơ bộ tổng chi phí của dự án này khoảng 15.250 tỷ đồng, trong đó hơn 3.000 tỉ để bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Đây là một trong những dự án khu đô thị lớn nhất từ trước đến nay được kêu gọi đầu tư tại An Giang.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang cho hay, tiến độ thực hiện Dự án dự kiến 120 tháng kể từ ngày lựa chọn được nhà đầu tư.

Hòa Bình tìm chủ đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 5.500 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình cũng vừa phát đi thông báo tìm nhà  đầu tư cho dự án khu đô thị thương mại và nhà ở Sông Bùi tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Hạn cuối nộp hồ sơ là trước ngày 5/10.

Dự án có diện tích 60,3 ha tọa lạc tại thị trấn Lương Sơn, xã Tân Vinh, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn. Trong đó, diện tích đất ở là 29,3 ha; đất thương mại dịch vụ là 2,1 ha; đất y tế 0,2 ha, đất giáo dục là 1,4 ha...

Quy mô dự án gồm 1.679 căn nhà ở thương mại với 816 căn biệt thự đơn lập, biệt thự song lập và 863 căn liền kề.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 5.507 tỷ đồng, trong đó, chi phí thực hiện dự án là 5.233 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 284 triệu đồng.

Dự án khu dân cư gần 3.000 tỷ đồng ở Bắc Giang tìm nhà đầu tư

Dự án Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng II-HH11, thuộc phân khu số 2, TP Bắc Giang được xây dựng trên khu đất có diện tích 5,84 ha, bao gồm 3 tòa nhà ở cao 30 tầng nổi và 2 tầng hầm tầng. Bên cạnh đó, xây thô và hoàn thiện mặt tiền 28 căn nhà ở liền kề, 1 công trình thương mại dịch vụ (khách sạn) cao 25 tầng nổi và 1 tầng hầm.

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 2.966 tỷ đồng và chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là gần 27 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày chấp thuận đầu tư.

 

Chỉ một nhà đầu tư muốn làm dự án 3.600 tỷ đồng tại Thái Nguyên

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên vừa công bố biên bản mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Khu đô thị Nam sông Cầu, trong đó, CTCP Đầu tư Bất động sản Taseco là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ và được đánh giá đạt năng lực, kinh nghiệm sơ bộ.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 3.681 tỷ đồng. Trong đó, chi phí thực hiện 2.600,359 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 1.081,843 tỷ đồng. Tổng diện tích sử dụng đất của dự án là 45,4ha, được triển khai tại phường Quang Vinh, TP Thái Nguyên. Trong đó, đất ở (gồm cả đất tái định cư) là 17,77 ha; đất hỗn hợp - thương mại dịch vụ là 1,6 ha,...

Quy mô xây dựng dự kiến bao gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật; xây dựng thô hoàn thiện mặt ngoài 632 căn nhà ở; công trình hỗn hợp cao tầng, với 2 tầng hầm, 20 tầng nổi; 3 công trình thương mại dịch vụ…. Dự án dự kiến đáp ứng nhu cầu nhà ở, đất ở cho khoảng 8.400 người.

Theo kế hoạch, dự án được thực hiện từ quý II/2023 đến quý III/2028, khi hoàn thành sẽ tạo không gian mở, kết nối với các dự án đang được đầu tư xây dựng như cầu Quang Vinh 1 và 2; tăng quỹ nhà ở, giảm áp lực về nhu cầu nhà ở cho khu vực.

Nhà đầu tư nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án phải có vốn chủ sở hữu tối thiểu bằng 15% tổng vốn đầu tư và huy động được nguồn vốn hợp lệ.

Trước đó, trong thông báo mời đầu tư lần thứ nhất vào hồi tháng 5/2023. Công ty CP Đầu tư Bất động sản Taseco là đơn vị duy nhất nộp hồ sơ thực hiện dự án. Tuy nhiên, để thu hút thêm các nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án, Thái Nguyên đã gia hạn thời gian mời quan tâm dự án vào ngày 16/8/2023.

Ở lần thứ hai tìm nhà đầu tư, vẫn chỉ có Taseco là đơn vị duy nhất nộp hồ sơ.