Lời kể của mẹ nam sinh GTVT về tin nhắn cuối: 'Tiền học đợt 2 kỳ này con có học bổng... rồi nha mẹ`

20:25 | 03/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trước khi viên đạn lạc tước đi quyền sống, A. kịp nhắn cho mẹ một tin cuối cùng: "Tiền học đợt 2 kỳ này con có học bổng với hỗ trợ nên đóng hết rồi nha mẹ".
Có mất mát nào lớn bằng việc mất đi người thân, có vết thương lòng nào đau đớn bằng thời khắc mẹ nhận được tin báo đứa con trai ngoan hiền bất ngờ bị trúng đạn lạc tử vong. Thế mà, bà Trần Thị Chính (SN 1974, trú tại phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Nam) phải hứng chịu hết. Giây phút nhận được tin báo còn trai là Đ.A. (sinh viên năm 4 trường Đại học Giao thông vận tải) tử vong, bà như chết lặng, không khóc nổi thành tiếng. 

Gạt nước mắt, bà Chính kể, gia đình có hai người con, Đ.A. là con trai cả trong nhà. Dưới A. còn có 1 em gái đang học lớp 12. Từ ngày lên Hà Nội học chuyên nghiệp, Đ. ít có thời gian về nhà do lịch học sát với thường xuyên tham gia các hoạt động đoàn của trường. Đ. vốn là đứa trẻ hiền lành, nhiệt tình, năng nổ. Bà chẳng bao giờ phải lo lắng khi con rời khỏi vòng tay bố mẹ lên Hà Nội học tập. 
 
Lời kể nhói lòng của mẹ nam sinh GTVT về tin nhắn cuối cùng
Chân dung nam sinh xấu số

Cũng theo bà Chính, ở Quảng Ninh bà làm việc tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều còn chồng làm công nhân. Thu nhập của hai vợ chồng đủ trang trải cuộc sống và nuôi hai con ăn học. 

"A. ít về nhà vì thích tham gia các hoạt động đoàn ở trường. Đợt dịch bệnh hoành hành, A. lại tham gia tình nguyện hỗ trợ mọi người nên cũng không về nhà. Tuần trước, tôi có bảo con về chơi với mẹ thì cháu bảo đợt này con bận lắm, con phải tham gia công tác đoàn nên không về được. Chỉ đợt nào gia đình có công việc hay nghỉ dài ngày thì cháu mới tranh thủ về nhà", bà Chính nghẹn ngào kể.

Được biết, khoảng 21h41 ngày 30/10, A. có nhắn tin về cho mẹ khoe thành tích học tập ở trường: "Tiền học đợt 2 kỳ này con có học bổng với hỗ trợ nên đóng hết rồi nha mẹ". Nhưng bà Chính chưa kịp trả lời con trai và bà cũng chẳng ngờ được rằng, đây là tin nhắn cuối cùng con gửi cho mẹ. Sau này, bà chẳng còn cơ hội nhắn tin, gọi điện cho con trai nữa.

Bà Chính nói, khi đó đã đi ngủ nên không được tin nhắn của con. Sau đó điện thoại có vài cuộc gọi từ A. nhưng cũng không biết. Đến hơn 10h thì có thêm 1 cuộc gọi nữa thì bà Chính mới tỉnh, cầm điện thoại nghe. Đầu dây bên kia hốt hoảng nói: "Cô ơi cô, anh Đ.A. bị chảy máu mũi và hộc máu miệng nhiều lắm. Con đưa vào Bệnh viện Đống Đa rồi nhưng bác sĩ bảo không kịp nữa rồi".
 
Lời kể nhói lòng của mẹ nam sinh GTVT về tin nhắn cuối cùng
Tin nhắn cuối cùng của A. gửi mẹ

Nhận được điện thoại, bà Chính vội vàng đi Hà Nội, nhưng khi đến bệnh viện thì con trai đã không còn nữa rồi. Bà Chính với người thân khóc ngất trong bệnh viện nhưng mọi chuyện chẳng thể cứu vãn được nữa. Nỗi đau của người mẹ không gì có thể đong đếm được.

Liên quan đến vụ án nam sinh A. trúng đạn lạc, chiều ngày 3/11, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, người bóp cò là trung úy Nguyễn Xuân T. - công tác tại Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội). T. đã bị tước danh hiệu Chiến sĩ Công an nhân dân sau khi vụ án xảy ra.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Xuân T. mua súng tự chế (súng hơi) ở trên mạng xã hội rồi mang ra quán nước cùng bạn bè thử súng. Trong lúc thử súng đã bóp cò khiến viên đạn bay qua đường trúng nam sinh A. đang đứng cách đó khoảng 40 mét. 

Phát hiện có người trúng đạn, nhóm của T. chạy sang đưa nạn nhân đi cấp cứu. Song do thương tích nặng nên nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. 

Phía trường Đại học GTVT cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin đã cử cán bộ đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình. Theo đại diện nhà trường, các thầy cô giáo đánh giá, N. Đ. A. là một học trò ngoan và hiện đang giữ cương vị Phó bí thư liên chi Đoàn khoa.
 
Clip nam sinh bị trúng đạn lạc được camera an ninh ghi lại


Hương Quỳnh