Mạng xã hội du lịch tạo thu nhập khi người dùng chia sẻ chuyến đi

16:41 25/03/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Liberzy là mạng xã hội du lịch, cung cấp công cụ lập kế hoạch cho chuyến đi, chia sẻ chuyến đi được hiển thị trực quan trên bản đồ. Tính năng mạng xã hội giúp người dùng có thể kết nối và trao đổi về chuyến đi. Liberzy hướng đến việc tạo thu nhập khi người dùng chia sẻ chuyến đi.

Trong thời gian đi du lịch khắp chiều dài đất nước và một số nước Đông Nam Á, anh Trương Đức Thắng – Người sáng lập Liberzy nhận thấy tiềm năng du lịch của đất nước và chuyển nhà vào Đà Nẵng để mở homestay. Trong quá trình trao đổi với khách hàng, anh Thắng nảy ra ý định làm mạng xã hội về du lịch. Năm 2017, anh mang dự án của mình đi thi một cuộc thi startup và giành giải 3, được hỗ trợ từ Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn – Sông Hàn Incubator và một công ty công nghệ tại Đà Nẵng. Hai nhà đầu tư này không hỗ trợ về tài chính mà hỗ trợ về kiến thức và công nghệ, nắm giữ lần lượt 10% và 35% cổ phần công ty.

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành giai đoạn phát triển sản phẩm ban đầu kéo dài 2 năm và chính thức đưa vào vận hành thử nghiệm từ tháng 3 năm 2019. Hiện nay, trên hệ thống có khoảng 170.000 tài khoản người dùng và 2.300 lịch trình du lịch trong và ngoài nước.

Mạng xã hội du lịch tạo thu nhập khi người dùng chia sẻ chuyến đi - ảnh 1
Anh Trương Đức Thắng - Người sáng lập Liberzy

Anh Trương Đức Thắng cho biết: Liberzy là mạng xã hội cung cấp công cụ cho người dùng thực hiện lập kế hoạch cho chuyến đi; công cụ ghi chép, chia sẻ về chuyến đi du lịch được hiển thị trực quan trên bản đồ. Mỗi người dùng có một trang cá nhân riêng để thể hiện các chuyến đi. Ứng dụng cũng cung cấp tính năng mạng xã hội giúp người dùng có thể kết nối và bình luận về các chuyến đi của bạn bè.

Anh cho biết thêm, từ các thông tin của người dùng trong lịch trình, Liberzy kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ và các startup khác để gợi ý các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, tours du lịch… theo chương trình tiếp thị liên kết. Hơn nữa, Liberzy đang xây dựng Chatbot với ứng dụng trí tuệ nhân tạo để khai thác dữ liệu lớn được tạo ra từ hệ thống, nhằm cung cấp thông tin phù hợp và tin cậy nhất theo nhu cầu của du khách. Liberzy cũng phát triển ví điện tử và tiền điện tử ứng dụng Blockchain, với mục tiêu để tạo ra cơ chế chia sẻ doanh thu trong hệ thống khi có sự đóng góp của người dùng vào cơ sở dữ liệu.

Mạng xã hội du lịch tạo thu nhập khi người dùng chia sẻ chuyến đi - ảnh 2
Giao diện mạng xã hội du lịch Liverzy. Ảnh chụp màn hình

Mạng xã hội về du lịch Liberzy là một trong những dự án có tính ứng dụng công nghệ cao, mang nhiều đột phá, hứa hẹn đem đến cho thị trường những giải pháp tốt, nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch.

Dự án này cũng đã tham gia gọi vốn tại Chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2019 và gọi vốn thành công 110.000 USD cho 40% cổ phần, trong đó tặng lại 10% cổ phần cho nhóm founder.