Nhà sáng lập Amazon không tin vào sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Chu Khải Hoàn 20:08 | 27/11/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
'Nó thật sự là một vòng tròn', tỳ phú Jeff Bezos chia sẻ.
Tỷ phú Jeff Bezos. (Ảnh: CNN).  

Người sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos không phải người thích cụm từ "cân bằng giữa công việc và cuộc sống", theo Business Insider. 

Tại một sự kiện hồi tháng 4/2018 do đơn vị sở hữu tờ Insider tổ chức, ông Bezos khi ấy là khách mời đã chia sẻ rằng ông luôn nhắc nhở nhân viên mới đừng tìm điểm cân bằng giữa công công việc và cuộc sống.

Thay vào đó, ông khuyên nên xem chúng như hai phần bổ trợ cho nhau. "Nó thực sự là một vòng tròn", ông nói. "Nó không phải là một sự cân bằng."

"Hòa hợp giữa công việc và cuộc sống là điều mà tôi cố gắng truyền tải cho các nhân viên trẻ và các giám đốc điều hành cấp cao tại Amazon", vị tỷ phú chia sẻ. 

"Và đặc biệt là những người mới đến. Tôi luôn được hỏi về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Và quan điểm của tôi rằng đó là một cụm từ gây suy nhược bởi để đạt được nó người ta phải đánh đối quá lớn."

Bezos cho biết ông không bao giờ tách bạch cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của mình. "Nếu tôi hạnh phúc khi ở nhà, tôi sẽ đi làm với một nguồn năng lượng dồi dào. Và nếu tôi hạnh phúc trong công việc, tôi sẽ trở về nhà với cảm xúc viên mãn", ông nói.

Tỷ phú sáng lập Amazon đã có một lịch trình mới từ mùa hè năm nay sau khi ông từ chức CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử. Vị trí của ông được thay thế bởi Giám đốc điều hành bộ phận Amazon Web Services - Andy Jassy. Ông dồn sự tập trung của mình vào các nỗ lực khác như khám phá không gian và từ thiện.

Trong quá khứ, người đàn ông giàu bậc nhất thế giới cho biết ông đã có một lịch làm việc phi truyền thống. Ông ấy dành thời gian bữa sáng mỗi ngày cho gia đình, không đặt báo thức trước khi đi ngủ và hạn chế tối đa các cuộc họp, đồng thời dành thời gian mỗi ngày giúp vợ rửa bát đĩa.