Nhiều công an có vũ trang phong tỏa cây xăng ở Gò Vấp, TP HCM

14:41 25/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Hàng chục công an được trang bị vũ trang phong tỏa 1 cửa hàng xăng dầu ở số 679 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM.

Sáng ngày 25/3, báo Pháp luật TP HCM đưa tin, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Công an đã phong tỏa, kiểm tra Cửa hàng xăng dầu số 1 ở số 679 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM.

Theo ghi nhận của tờ báo này, lực lượng Cảnh sát cơ động thuộc bộ công an với khoảng 11 cán bộ chiến sĩ trang bị súng, dụng cụ chuyên dụng túc trực ở vòng ngoài, hướng dẫn các phương tiện giao thông không vào cây xăng để đổ xăng hoặc người dân tụ tập lại gần.
 
Nhiều công an có vũ trang phong tỏa cây xăng ở Gò Vấp
Hàng chục cảnh sát cơ động phong tỏa bên ngoài cây xăng
 
Bên trong, cảnh sát mặc sắc phục cùng cảnh sát PCCC kiểm tra làm việc tại văn phòng bên ngoài có đề chữ Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Cần Giờ.

Tất cả mọi hoạt động của cây xăng đều được tạm dừng. Một người dân cho biết, lực lượng công an có mặt vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày.

Theo nguồn tin của VnExpress, vụ việc này liên quan đến đường dây làm 200 triệu lít xăng giả đang được Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Công an mở rộng điều tra.

Trước đó, Ngày 6/2, hơn 500 cảnh sát thuộc lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá đường dây sản xuất xăng giả cực lớn ở địa bàn tỉnh Đồng Nai và các địa phương lân cận như Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Vũng Tàu, TP HCM.
 
Nhiều công an có vũ trang phong tỏa cây xăng ở Gò Vấp
Vụ việc này được cho là có liên quan đến đường dây làm 200 triệu lít xăng giả. Ảnh: Zing
 
Đây là chuyên án mà Công an tỉnh Đồng Nai phải báo cáo để bộ trưởng chỉ đạo cho Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) điều động lực lượng hỗ trợ phá án vì tính chất phức tạp, xảy ra ở nhiều địa bàn, ngoài biển..., vượt khả năng của địa phương.

Đường dây sản xuất xăng giả được cho là do đại gia xăng dầu Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (64 tuổi, quê Vĩnh Long) cầm đầu.

Khám xét các cây xăng, kho hàng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM, cơ quan điều tra thu giữ 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 sà lan có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 6 xe bồn, gần 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỷ đồng...

Đường dây này cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả ra thị trường mỗi ngày. Từ tháng 8/2020 đến khi phát hiện, 200 triệu lít xăng giả đã được nhóm nghi phạm cung cấp ra thị trường. Cơ quan điều tra cho biết kết quả giám định các mẫu xăng thu được trong chuyên án đều là giả.

Cảnh sát cho hay đường dây này được tổ chức chặt chẽ, tinh vi với nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan chức năng. Họ phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người nhập xăng, pha chế hợp thức hóa chứng từ và vận chuyển đến các cây xăng tiêu thụ.

Băng nhóm này mở nhiều công ty vận chuyển, mua bán xăng dầu và liên tục mở rộng ra nhiều tỉnh thành.
 

Hiện, Công an Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 41 người về các hành vi Buôn lậu; Sản xuất buôn bán hàng giả; Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước. Trong đó, Ngô Văn Thụy (cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) bị điều tra hành vi Nhận hối lộ.

H.A