Phụ nữ thế kỷ trước đọ sắc đẹp qua cuộc thi `Hoa hậu mắt cá chân`

10:32 | 07/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thời nay để trở thành hoa hậu cần có đủ sắc và tài. Nhưng thời xưa, phụ nữ tranh ngôi vị hoa hậu chỉ cần 1 điểm duy nhất đẹp đó là mắt cá chân hoặc bờ vai.
Vào những năm 1900, một số cuộc thi sắc đẹp dành cho phụ nữ đã được tổ chức. Nhưng thay vì đọ nhan sắc ở gương mặt, người ở thế kỷ trước có những cách đọ nhan sắc khá lạ lùng qua mắt cá nhân, bờ vai...
 
Đến bây giờ, các hình ảnh về những cuộc thi này khiến ai xem cũng ngạc nhiên bật cười lăn. Thế nhưng, ở thời đó, đây lại là những sân chơi chính thống hiếm hoi để các chị em được thỏa mãn khát vọng đọ nhan sắc cũng như dinh về những giải thưởng giá trị về.
 
Những điều thú vị ở cuộc thi Hoa hậu mắt cá chân
 
Cuộc thi Hoa hậu mắt cá chân được tổ chức tại Anh, Pháp và thu hút sự quan tâm lớn của công chùng. Cuộc thi này chọn ra người có mắt cá chân đẹp nhất. Đây là tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ thời đó.
 
Ở cuộc thi này không chỉ người trẻ tuổi mà cả những phụ nữ lớn tuổi cũng có thể tham gia. Tất cả những người dự thi sẽ đứng sau một tấm màn đen và chỉ để lộ từ đầu gối xuống.
 
Giám khảo được mời đến sân khấu để chọn mắt cá chân đẹp là một cảnh sát. Lựa chọn này nhằm đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng. 
 
Ngài cảnh sát sẽ quan sát thật tỉ mỉ mắt cá chân của từng người để quyết định xem mắt cá nhân nào đẹp nhất. Hiện nay có rất nhiều các bức ảnh chụp từ cuộc thi Hoa hậu mắt cá chân những năm 1930 ở khắp nước Anh.
 
Những điều thú vị ở cuộc thi Hoa hậu mắt cá chân
 
Các cuộc thi Hoa hậu mắt cá chân thường được tài trợ bởi các công ty dệt kim. Phần thưởng dành cho Hoa hậu chiến thắng là tài trợ miễn phí tất chân trong một khoảng thời gian nào đó (có thể là vài tháng đến 1 năm hoặc vài năm).
 
Cũng giống như các cuộc thi Hoa hậu cánh tay, cẳng chân, bờ vai... Những người đến thi Hoa hậu mắt cá chân đề bị che bởi một tắm rèm, chỉ để lộ ra phần chân dưới (nhất là mắt cá chân). Người tham dự được che dưới rèm nên không bao giờ cảm giác tự về ngoại hình, tuổi tác, gương mặt... Thứ duy nhất họ cần phô ra chính là mắt cá chân. 
 
Sau này, cuộc thi Hoa hậu mắt cá chân cởi mở hơn, người ta loại bỏ những tấm rèm và thí sinh được thoải mái xuất hiện trước mặt ban giám khảo cũng như khán giả.
 
Những điều thú vị ở cuộc thi Hoa hậu mắt cá chân
 
Cuộc thi này diễn ra tới cuối thập niên 40 của thế kỷ trước. Người dân thế kỷ trước cho rằng, đây là cuộc thi rất trang trọng, văn minh và lịch sự.
 
 
Hương Quỳnh