Reuters: Bamboo Airways kỳ vọng huy động 200 triệu USD qua IPO tại Mỹ

16:11 | 15/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trả lời phỏng vấn Reuters chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết tiết lộ, hãng hàng không này có kế hoạch huy động tới 200 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.
Ngày 14/4, Reuters dẫn lời ông Trịnh Văn Quyết cho biết, hãng hàng không Bamboo Airways, thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, đang có kế hoạch chào bán 5% -7% cổ phần trong đợt IPO tại Mỹ, dự kiến ​​vào quý III năm nay, với mục tiêu huy động 200 triệu USD.
 
Theo dự tính của Bamboo Airways, vốn hóa của hãng có thể đạt 4 tỷ USD nếu kế hoạch IPO lần này thành công.
 
“Việc IPO sẽ là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm mở rộng dịch vụ trên toàn cầu”, ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ với Reuters, đồng thời cho biết thêm rằng, Bamboo Airways đã lựa chọn một công ty kiểm toán quốc tế để chuẩn bị IPO trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York.
 
Bamboo Airways muốn IPO tại Mỹ
Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết
 
Vào tháng trước, Bamboo Airways cũng cho biết hãng có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của mình trên một sàn giao dịch chứng khoán trong nước vào quý III, tuy nhiên trả lời với Reuters ông Quyết cho hay đó chỉ là “kế hoạch dự phòng, tùy thuộc vào các điều kiện thị trường”.
 
Ông Quyết cũng tiết lộ rằng từ giờ đến cuối năm Bamboo Airways sẽ nâng đội bay của mình từ 30 lên 40 máy bay, trong đó có thêm 2 chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliners.
 
Ngoài ra, Bamboo Airways cũng muốn triển khai thác thêm các đường bay mới đến Mỹ, Úc, Đức, Nhật Bản và Vương quốc Anh trong năm nay nếu tình hình đại dịch COVID-19 được kiểm soát.
 
“Chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay thuê chuyến (charter) đến Mỹ vào tháng 7 và đặt mục tiêu khai trương các chuyến bay thương mại thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến San Francisco vào tháng 9, với tần suất ban đầu là 3 chuyến / tuần”, Chủ tịch Bamboo Airways cho hay.
 
Bamboo Airways đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng 25% lên 500 tỷ đồng trong năm nay, ông cho biết thêm.
 
Tại Việt Nam, Bamboo Airways đang nắm giữ 20% thị phần hàng không nội địa, hãng này cũng tuyên bố hướng tới mục tiêu chiếm lĩnh 30% thị phần trong năm 2021.
 
H.A