Snapchat khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump vào ngày 20/1

10:48 | 14/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thứ Tư (13/1) Snapchat cho biết ứng dụng này sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump và ngày 20/1, trùng với ngày nhậm chức của ông Joe Biden.
Tuần trước, Snapchat đã thông báo sẽ khóa tài khoản của ông Trump vô thời hạn sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol Hoa Kỳ và trước đó ứng dụng này đã thông báo rằng nội dung từ tài khoản của ông Trump sẽ không còn xuất hiện trong phần Khám phá của Snapchat.
 Snapchat khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump
Evan Spiegel, CEO của Snapchat
 
“Vì lợi ích về sự an toàn của cộng đồng và dựa trên việc ông ta cố gắng truyền bá thông tin sai lệch, ngôn từ kích động thù địch và kích động bạo lực, rõ ràng là vi phạm nguyên tắc của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định chấm dứt vĩnh viễn tài khoản của ông ta”, một phát ngôn viên của Snapchat cho biết trong một tuyên bố.
 
Snapchat cho biết quyết định chấm dứt tài khoản của ông Trump là “vì lợi ích tốt nhất cho cộng đồng Snapchat của chúng tôi trong dài hạn”. Điều này xảy ra sau khi ông Trump nhiều lần vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của Snapchat, công ty cho biết.
 
Mặc dù ông Trump có thể đăng nội dung vi phạm các nguyên tắc của Snapchat, nhưng nội dung này thường bị xóa trong vòng vài phút và không thể đạt được nhiều khả năng hiển thị, người phát ngôn của Snapchat nói với CNBC.
 
Ngoài Snapchat các mạng xã hội khác cũng đã có những hành động cứng rắn đối với ông Trump. Twitter  đã cấm ông Trump vĩnh viễn vào thứ Sáu tuần trước và Facebook đã chặn không cho ông Trump đăng bài cho đến khi ông Joe Biden nhậm chức và nhiều khả năng còn lâu hơn.
 
H.A (Theo CNBC)