Số người kiến nghị “không cho phép Jeff Bezos quay trở lại Trái đất` đã chạm mốc gần 100.000 người

12:23 | 22/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bản kiến nghị “không cho phép Jeff Bezos quay trở lại Trái đất" do người dùng mạng xã hội Ric G khởi xướng đã thu hút được gần 63.000 người ủng hộ. Trong khi đó, bản kiến nghị của Change.org thu được 20.000 chữ ký.

Nhà sáng lập Amazon - Tỷ phú Jeff Bezos dự kiến sẽ có chuyến du hành vào vũ trụ cùng với anh trai và hai người khác vào ngày 20/7 tới đây. Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới sẽ bay lên trên hệ thống tên lửa quỹ đạo cận New Shepard do công ty vũ trụ Blue Origin của ông thiết kế. Chuyến du hành dự kiến ​​chỉ kéo dài 11 phút.

Trước sự kiện này, nhiều người đã khởi xướng 1 bản kiến nghị hài hước với mục tiêu thu thập 75.000 chữ ký để "Không cho phép Jeff Bezos quay trở lại Trái đất". Bản kiến nghị này ngay sau đó đã nhận được sự chấp thuận của hơn 63.000 cá nhân. Nếu duy trì tốc độ hiện tại, kiến nghị có thể sẽ đạt được mục tiêu vào giữa tuần hoặc sớm hơn.

Bản kiến ​​nghị này, do người dùng mạng xã hội Ric G khởi xướng, với tuyên bố: "Tỷ phú không nên tồn tại ... trên Trái đất, hoặc trong không gian, nhưng nếu họ quyết định lên đó, thì hãy nên ở lại đó”.

Số người kiến nghị “không cho phép Jeff Bezos quay trở lại Trái đất` đã chạm mốc gần 100.000 người - ảnh 1

Tỷ phú Jeff Bezos đứng trước cabin con tàu New Shepard

Nhiều bình luận trong bản kiến nghị chỉ trích về mức lương thấp mà nhận viên làm việc tại Tập đoàn Amazon nhận được, đến việc nhắc lại rằng tỉ phú Bezos, cùng với một số tỉ phú khác, nên bị đuổi khỏi hành tinh vĩnh viễn.

Tuy nhiên, đây không phải là bản kiến nghị duy nhất kêu gọi ngăn cản Jeff Bezos quay trở lại trái đất. Một kiến nghị khác của Change.org cũng tuyên bố: “Jeff Bezos thực chất là Lex Luthor, được cải trang thành chủ sở hữu được cho là chủ sở hữu của một cửa hàng bán lẻ trực tuyến siêu thành công. Tuy nhiên, hắn thực sự là một tên lãnh chúa xấu xa đang thống trị toàn cầu”.

Bản kiến nghị có tiêu đề "Kiến nghị không cho phép Jeff Bezos tái nhập cảnh trái đất" đã thu được hơn 20.000 chữ ký. Mục tiêu hiện tại của nó là đạt 25.000 chữ ký.

Nỗ lực này đã nhận được phản ứng trái chiều trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội, với một số cư dân mạng ủng hộ động thái này và những người khác chỉ đơn giản là phản ứng với sự thúc đẩy của mạng xã hội. Tuy nhiên, một số không có ấn tượng chính xác.

Trước đó, ngày 7/6, tỷ phú Jeff Bezos đã thông báo, tàu vũ trụ New Shephard sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên đưa con người lên vũ trụ vào ngày 20/7, đánh dấu kỷ niệm 52 năm ngày Neil Armstrong và Buzz Aldrin hạ cánh lên mặt trăng.

“Kể từ khi tôi 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vào vũ trụ. Vào ngày 20/7, tôi sẽ thực hiện cuộc hành trình đó với anh trai của tôi. Cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất, với người bạn thân nhất của tôi”, Jeff Bezos đăng trên tài khoản Instagram của mình vào đầu tháng này.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Jeff Bezos sẽ là người đầu tiên trong số các tỷ phú ngành vũ trụ trải nghiệm công nghệ tên lửa do chính ông đầu tư phát triển, trước cả Elon Musk hay tỷ phú người Anh Richard Branson.

Sau 6 năm thử nghiệm tên lửa và tàu New Shepard, tháng 5 vừa qua, Blue Origin thông báo đang chuẩn bị đưa những hành khách đầu tiên vào vũ trụ. Mặc dù chưa công bố giá cho một tấm vé bay vào vũ trụ là bao nhiêu, Blue Origin cho biết một ghế sẽ được trao cho người chiến thắng trong cuộc đấu giá kéo dài một tháng đang diễn ra. Giá thầu vào sáng 7/6 là 2,8 triệu USD nhưng đã đạt 3,2 triệu USD sau thông báo của Blue Origin.

Blue Origin, được Jeff Bezos sáng lập năm 2000, đã thực hiện hàng chục cuộc thử nghiệm bay không người lái tại cơ sở của công ty nằm ở ngoại ô Texas. Jeff Bezos đã gọi Blue Origin là "công việc quan trọng nhất tôi đang làm", dù trước đây ông không công khai về việc cá nhân có muốn du hành vào không gian hay không.

H.A

Xem thêm: Đấu giá vé bay vào vũ trụ trên tàu Blue Origin: 2,6 triệu USD vẫn chưa chắc thắng