Tân Hoàng Minh thu gọn quy mô hoạt động để gom tiền trả nhà đầu tư

Đông Bắc 11:14 | 02/06/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đại diện Tân Hoàng Minh cho biết, doanh nghiệp này đã thu xếp thêm vào Kho bạc Nhà nước 270 tỷ đồng, dự kiến ​nộp thêm 100 tỷ đồng trong tuần này.

Các nhà đầu tư đã có cuộc gặp tiếp theo với ông Vũ Đình Luyện - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh - vào chiều 1/6 để giải quyết vấn đề hoàn tiền liên quan đến các lô trái phiếu đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hủy bỏ.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Đình Luyện cho biết cuối tuần qua, Tân Hoàng Minh đã thu xếp thêm vào Kho bạc Nhà nước 270 tỷ đồng. Trong tuần này dự kiến ​nộp thêm 100 tỷ đồng, nâng tổng số tiền nộp lên 370 tỷ đồng (chưa bao gồm 296 tỷ đồng đã nộp vào Kho bạc trước đó).

"Dự kiến ​​trong tháng 6, Tân Hoàng Minh sẽ thu xếp được tổng cộng 20%. Cuối tháng 7 tới dự kiến ​​thu xếp tài chính từ nhiều nguồn như M&A (sáp nhập và mua lại) dự án, thu hồi tiếp từ nguồn trái phiếu... thêm khoảng 30-40% nữa", ông Luyện thông tin.

Theo ông Luyện, tập đoàn cũng đã đề xuất với C03 để lên phương án trả nhanh nhất cho nhà đầu tư theo tỷ lệ, ngay khi tập đoàn thu xếp được 10% đầu tiên. Song, quyết định cuối cùng thuộc về C03 và các cơ quan liên quan.

"Tân Hoàng Minh nhất quán không bao giờ đổ lỗi, hay đẩy trách nhiệm cho C03 hay bất cứ cơ quan nhà nước nào khác. Tập đoàn luôn ý thức được trách nhiệm thu xếp tài chính chi trả cho nhà đầu tư, khách hàng là trách nhiệm của chúng tôi", Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh nhấn mạnh.

Ông Luyện cho biết ông Đỗ Hoàng Minh vẫn đang làm việc với các đối tác, cơ quan chức năng để duy trì bộ máy vận hành của tập đoàn, cũng như tìm kiếm nguồn tiền để hoàn trả khách hàng.

Về việc chuyển nhượng dự án, vị Phó Tổng giám đốc tập đoàn cho biết quy trình chuyển nhượng rất phức tạp, để giao dịch thành công cần rất nhiều thời gian cho tìm kiếm đối tác, đối tác nghiên cứu dự án, đàm phán cấu trúc giao dịch, chuẩn bị tài chính...

"Ngoài ra, Tân Hoàng Minh đã và đang làm việc với nhiều đối tác, có đối tác chưa cân đối được tài chính, có đối tác đang nghiên cứu hồ sơ. Ngay cả với những dòng tiền thu về từ các công việc đầu tư của tập đoàn thì các đối tác cũng cần phải có lộ trình thu xếp tài chính để hoàn trả, mất rất nhiều thời gian", ông Luyện thông tin.

Trả lời câu hỏi Tân Hoàng Minh sẽ đóng cửa tất cả các chi nhánh ở tỉnh vào ngày 30/6, ông Luyện cho biết chưa có câu trả lời chính xác tại thời điểm này. Hiện tại tập đoàn đang tập trung mọi nguồn lực để chi trả cho khách hàng.

Tại cuộc họp, nhà đầu tư kiến ​​nghị Tân Hoàng Minh thực hiện việc hoàn trả đợt một cho nhà đầu tư trong tháng 6. Nếu trong vòng ba tháng kể từ ngày có quyết định 181 của Ủy ban Chứng khoán nhà nước, việc chuyển nhượng dự án chưa tiến triển thì đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra về tài chính dự án định bán, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc thu hồi vốn.

Trước đó, tại cuộc họp ngày 28/5, ông Luyện cho biết qua quá trình làm việc với C03, Tân Hoàng Minh được xác định có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể rao bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư, gồm 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai (TP HCM), dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (TP Hà Nội).

Về tiềm năng bán dự án, đại diện Tân Hoàng Minh xin phép không đưa ra khẳng định. "Tuy nhiên, khả năng chuyển nhượng được các dự án là cao (chẳng hạn như dự án Phú Quốc)", ông Luyện cho hay.

Sau khi ông Đỗ Anh Dũng bị bắt, hiện tại Tân Hoàng Minh đang làm thủ tục pháp lý để thực hiện thay đổi người đại diện pháp luật.