Tăng cường hợp tác giữa các Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài

08:30 | 12/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giao thương giữa các Doanh nghiệp trong và ngoài nước nằm trong chủ trương chung tăng cường gắn kết và phát huy sức mạnh của cộng đồng Doanh nhân ở Việt nam và nước ngoài. Tạo nên sự gắn kết chặt chẽ.

Văn phòng của Ủy ban nhà nước về người Việt Nam tại Nước ngoài vừa tổ chức cuộc gặp gỡ, giao ban và kết nối giữa Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) và Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV).

Chủ trì cuộc gặp có sự tham dự của ông Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài..., ông Phạm Việt Hùng - Quyền Vụ trưởng Vụ Quan hệ Kinh tế, Khoa học và Công nghệ, cùng các chuyên viên và lãnh đạo các vụ.

Tăng cường hợp tác giữa các Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài - ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía Hội VPBA có Phó GS.TS Nguyễn Trọng Điều, nguyên Phó GĐ Học viện Chính trị Quốc gia HCM, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác.

Cùng dự có các ông Nguyễn Thủ Đô – Phó Tổng Thư ký thường trực, cùng đại diện lãnh đạo các ban nghiệp vụ, thông tấn báo chí, đơn vị trực thuộc Hội DNTNVN.

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Mỹ - Chủ tịch BAOOV, ông Peter Hồng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký BAOOV.

Tăng cường hợp tác giữa các Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài - ảnh 2

Phó GS,TS Nguyễn Trọng Điều Chủ tịch VPBA và ông Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài tại buổi làm việc 

Phát Biểu tại cuộc gặp gỡ ông Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, hoạt động giao thương giữa các Doanh nghiệp trong và ngoài nước nằm trong chủ trương chung tăng cường gắn kết và phát huy sức mạnh của cộng đồng Doanh nhân ở Việt nam và nước ngoài. Tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa Hội Doanh nhân trong và ngoài nước với các doanh nghiệp nước ngoài một cách hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Phó GS.TS Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh, Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) mong muốn xúc tiến hợp tác giữa hai Hội, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam được thông qua BAOOV xuất khẩu sang nước ngoài, tiếp cận đến những thị trường lớn trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc...

Tăng cường hợp tác giữa các Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài - ảnh 3

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều phát biếu tại buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các bên, ông Peter Hồng cho rằng những quan điểm nêu trên hết sức quan trọng mang tầm vóc chính trị cần phải phải bắt tay vào thực hiện ngay và làm luôn để tạo tiền đề, trong tương lai sẽ là cầu nối gắn kết cho hai tổ chức.

Ông Hồng cũng chia sẻ thêm về một số hoạt động trước mắt cần làm là hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và gây ảnh hưởng nặng nề tới ngành xuất khẩu nông sản ra nước ngoài, chính vì vậy vấn đề giải cứu một số mặt hàng nông sản Việt Nam sang nước ngoài là bài toán vô cùng nan giải và cần có giải pháp phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

Song song với việc giải cứu nông sản Việt cần phải lưu ý đến một số yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng, giá thành sản phẩm, vì vậy phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi triển khai.

Tăng cường hợp tác giữa các Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài - ảnh 4

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều cùng các lãnh đạo của VPBA chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Kết thúc buổi làm việc, ông Ngô Hướng Nam cho biết thêm, ông bày tỏ kỳ vọng lớn về sự hợp tác giữa 2 tổ chức lần này và mong muốn trong thời gian ngắn nhất 2 tổ chức sẽ có những ký kết cụ thể. Nếu 2 tổ chức có thể hợp tác với nhau thì đây là cơ hội để các mặt hàng Việt Nam được tiếp cận với bạn bè Quốc tế một cách nhanh nhất.

 Ly Na - Nguyễn Triệu

Xem thêm: Chủ tịch VPBA: Doanh nghiệp mua vaccine COVID-19 là giảm gánh nặng cho Nhà nước