Thông tin TP. HCM áp dụng Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch từ 19/6 là không chính xác

09:31 19/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức khẳng định mạng xã hội lan truyền thông tin ngày 19/6 TP. HCM sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng là sai sự thật.

Trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin "Thành phố Hồ Chí Minh sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 kể từ ngày 19/6". Tuy nhiên, đây là thông tin sai sự thật.

Đó là khẳng định của ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát của thành phố. Vì vậy, chưa đến mức phải áp dụng theo Chỉ thị 16 của Chính phủ trong thời điểm này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã nhận định, thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế rất lớn và đã trải qua một số đợt dịch phức tạp. Chính quyền thành phố và người dân đã có những thực tiễn trải nghiệm trong quá trình chống dịch. Vì vậy, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh cần quyết định các vấn đề giãn cách, cách ly trên tinh thần cố gắng khoanh vùng hẹp.

Thông tin TP. HCM áp dụng Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch từ 19/6 là không chính xác - ảnh 1

Thông tin TP. HCM áp dụng Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch từ 19/6 là không chính xác

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng. Ngoài ra, người dân khi tiếp nhận thông tin, cần chọn lọc từ các nguồn chính thức, không lan truyền những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Đến nay, thành phố Hồ Chí Minh khẳng định vẫn đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm, đồ tiêu dùng thiết yếu cho người dân. Vì vậy, việc tích trữ là không cần thiết trong tình hình dịch bệnh để tránh tụ tập đông người, vi phạm quy định phòng dịch.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 31/5 đến 0 giờ ngày 15/6, thành phố thực hiện giãn cách toàn xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12).

Trước diễn biến phức tạp của dịch trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 15/6 nhằm từng bước khoanh vùng, khống chế dịch COVID-19.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết, tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong tuần tới, một số nơi có thể chuyển sang thực hiện Chỉ thị 16 hoặc Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Thành Văn

Xem thêm: Từ 0h ngày 19/6, thành phố Vinh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16