Tiếp xúc với 2 F0, nữ nhân viên karaoke 16 tuổi ở Hải Dương nhiễm COVID-19

17:35 | 04/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nữ nhân viên karaoke 16 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trước đó, người này trước đó đã tiếp xúc với 2 F0.
Chiều 4/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hải Dương cho biết tỉnh này vừa phát hiện thêm một người dương tính với COVID-19. Đó là T.T.T. (16 tuổi, nhân viên quán karaoke Tre Vàng ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng).

Theo điều tra dịch tễ, T. là F1 của 2 nữ nhân viên karaoke được xác định nhiễm COVID-19 vào ngày 3/2.
 
Hàng ngày, T. làm nhân viên phục vụ quán karaoke Tre Vàng nhưng thi thoảng có đến một số quán karaoke khác ở huyện Cầm Giàng như quán Men, quán Thanh Thủy, quán Trần Phú, quán Ngất Ngây.
 
Nữ nhân viên karaoke 16 tuổi ở Hải Dương nhiễm COVID-19
 
Ngoài ra, nữ nhân viên này còn đi chợ gần quán Tre Vàng và tiếp xúc nhiều người ở đây. Ngày 1/2, bệnh nhân được đưa vào cách ly vì là F1 của 2 nữ nhân viên V.T.T và P.T.L.
 
Trước đó hai nữ nhân viên nhiễm COVID-19 có lịch trình phức tạp. Trường hợp thứ nhất là Đ.T.T. (Nữ, SN 2000) trong ngày 26/1 đã đến liên tiếp 3 quán karaoke ở huyện Cẩm Giàng. Đầu tiên, người này vào quán karaoke Minh Soạn ở khu đô thị thương mại Lai Cách.
 
Sau đó, cô di chuyển đến liên tiếp 2 quán karaoke Men ở khu đô thị Ghẽ, xã Tân Trường và quán karaoke Thanh Thủy ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường.
 
Ngày 27/1, nữ nhân viên này đến quán karaoke Thanh Thủy ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường và quán karaoke Hương Sen ở khu đô thị thương mại Lai Cách, cùng ở huyện Cẩm Giàng.
Ngày 28/1, bệnh nhân vào quán karaoke Trường Phú ở thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng.
 
Trong ngày 26/1, nhân viên P.T.L (Nữ, SN 2000) vào quán karaoke Minh Soạn ở khu đô thị thương mại Lai Cách, thị trấn Lai Cách.
 
Một ngày sau đó (27/1), L. tiếp tục đến hai quán khác là quán karaoke Thành Nhung, quán karaoke Victory cùng ở thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường.
 
Được biết, 2 nữ nhân viên karaoke này có tiếp xúc gần với ông Đ.N.Đ. (44 tuổi, trú thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương). Ông Đ. được phát hiện nhiễm COVID-19 vào chiều tối 1/2. Gia đình ông này cũng có 3 người khác nhiễm bệnh gồm: vợ, mẹ vợ và con trai.
 
Liên quan đến 2 ca bệnh này, ông Vũ Văn Thuận, chủ tịch UBND xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương cho biết lực lượng chức năng đã truy vết được hơn 50 trường hợp F1 có tiếp xúc với 2 bệnh nhân này, đồng thời tiến hành phong tỏa toàn bộ quán karaoke và khu vực nhà trọ nơi 2 người này sinh sống.
 
Qua truy xét, đã xác định 25 trường hợp F1 ở cùng khu trọ với 2 nữ bệnh nhân, trong đó có 2 vợ chồng đã về Hà Giang từ hôm 29/1, các trường hợp còn lại sau đó cũng được đưa đi xét nghiệm và cách ly.

Ngày 3/2, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Tân Trường và một phần khu đô thị Việt Mỹ (thị trấn Lai Cách) ở huyện Cẩm Giàng.
 
 
Hà Ly