Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tờ Nikkei Asia vừa công bố danh sách 10 công ty đáng lưu tâm ở châu Á trong năm 2023, trong đó có Công ty Cổ phần VNG, vốn được coi là “kỳ lân” công nghệ đầu tiên của Việt Nam.
Công ty Thủy điện Ialy là đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), công ty đảm nhận quản lý, vận hành 3 nhà máy trên bậc thang sông Sê san với tổng công suất 1.080MW, sản lượng điện bình quân năm 5 tỷ 310 triệu kWh.
Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) nhận định triển vọng ngành xây dựng 2023 có nhiều điểm sáng nổi bật ở nhóm xây dựng hạ tầng và công nghiệp. Song, vẫn tồn tại ảnh hưởng tiêu cực phân hóa đa dạng từng nhóm ngành.
Theo công ty nghiên cứu thị trường Kantar, doanh số bán hàng tiêu dùng của Anh tăng 9,4%, lên mức kỷ lục 12,8 tỷ bảng (15,3 tỷ USD) trong bốn tuần tính đến ngày 25/12, dù chủ yếu là do lạm phát hơn là do sức mua tăng.
Mới đây, ông Võ Thành Đàng - Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch phía Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi (mã: QNS) đã có thông báo mua vào 1 triệu cổ phiếu với mục đích đầu tư.
Trong bối cảnh cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (mã: TTF) liên tục trượt dốc từ đầu năm 2022 đến nay, một cổ đông lớn đã bán ra gần 31 triệu cổ phiếu với mức giá tương ứng thấp hơn 59% giá trị hoán đổi trước đó.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sau cuộc họp liên bộ ngày 5/1, nhà chức trách Thái Lan đã quyết định điều chỉnh một số quy định phòng ngừa COVID-19 đối với du khách nước ngoài, nhưng trên tinh thần “không phân biệt đối xử” đối với du khách đến từ bất kỳ quốc gia nào.
Giá vàng tại thị trường châu Á đi lên trong phiên giao dịch 5/1, chủ yếu nhờ đồng USD yếu. Thị trường đang chờ đợi số liệu việc làm tháng 12/2022 của Mỹ, vốn được xem là nhân tố tác động tới hướng đi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Thế giới đang bị bủa vây với nhiều diễn biến từ dịch bệnh đến xung đột Nga-Ukraine, lạm phát, lãi suất tăng cao, và đứt gãy chuỗi cung ứng. Những biến cố đó đã tạo ra những hệ lụy về kinh tế và xã hội rất lớn. Trước những tình huống bất ngờ đó, khi đa phần các tổ chức chỉ kịp phản ứng với những hành động đơn lẻ, vẫn có những tổ chức chuẩn bị đầy đủ năng lực để thích ứng và nắm bắt cơ hội vươn lên. Sức kiên cường là điều kiện hàng đầu để thích ứng với những cú sốc và tiếp đà tăng trưởng. Về chủ đề này, Đặc san Doanh nhân Việt Nam số ra đặc biệt có bài phỏng vấn với Thượng tướng, Tiến sĩ Lê Hữu Đức, nguyên UVTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quân đội, một trong những ngân hàng đã kiên cường vượt qua giai đoạn khó khăn và tăng trưởng liên tục suốt 28 năm qua.
Là Bộ được giao kế hoạch vốn đầu tư công nhiều nhất trong năm 2022 (43.903,392 tỷ đồng), ước đến 31/12/2022, Bộ Giao thông Vận tải đạt tỷ lệ giải ngân 79,75%.
Cụ thể, CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (mã: TAR) đã khai sai dẫn đến thiếu số thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân phải nộp năm 2018 đến năm 2021. Đồng thời, Công ty cũng khai sai dẫn đến thiếu số thuế giá trị gia tăng phải nộp tháng 8/2019 đến tháng 12/2021. Tổng số tiền phạt và truy thu lên đến hơn 3,8 tỷ đồng.
Elon Musk một lần nữa chịu cảnh xếp sau tỷ phú Pháp Bernard Arnault khi Tesla do ông điều hành chứng kiến giá trị vốn hóa thị trường giảm sâu, kém hơn giá trị của đế chế LVMH. Trước đó, Bernard Arnault chính là người vượt qua Elon Musk để trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới.
Từ ngày 1/1, lãi suất đối với khoản vay mua nhà ở xã hội trong năm 2023 sẽ tăng lên 5%/năm, thay vì 4,8%/năm như trước đây. Quyết định tăng lãi suất này rất có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều đối tượng hưởng thụ phân khúc này.