Trong 6 tháng đầu năm 2022, số lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành ra tăng 21% so với cùng kỳ năm 2021. Bộ Tài chính đã lên tiếng cảnh báo sau khi xuất hiện dấu hiệu bất thường trong việc phát hành trái phiếu.
Trong quá trình ứng phó với dịch bệnh vừa qua, chúng ta chủ yếu dựa vào chính sách tài khóa, gần như không phát hành tiền cho chi tiêu ngân sách như các nước. Do đó, chúng ta không có lạm phát do cầu kéo, khiến cho Việt Nam ở thời điểm hiện tại gần như thoát được vòng xoáy của lạm phát và suy thoái kinh tế trên thế giới.
Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2022 với sự sụt giảm về doanh thu, nguyên nhân là do mảng bất động sản chịu nhiều ảnh hưởng.
Sự phục hồi và tăng trưởng của lĩnh vực bán lẻ thể hiện qua số liệu thống kê những tháng gần đây được kỳ vọng sẽ là một trong những động lực chủ chốt cho đà phục hồi kinh tế trong năm nay.
Giá xăng dầu đã liên tiếp giảm mạnh thời gian gần đây giúp chi phí của nhiều ngành nghề bớt áp lực. Tuy vậy, cho đến nay, giá cước vận tải và giá hàng hóa vẫn "cố thủ".
Về mặt kỹ thuật, một nền kinh tế có thể được coi là rơi vào suy thoái nếu ghi 2 quý liên tiếp tăng trưởng âm. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường lao động mạnh mẽ, nhiều quan chức vẫn giữ quan điểm lạc quan đối với kinh tế Mỹ dù tăng trưởng GDP ước tính âm 2 quý (QI-II/2022).
Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã: VHM) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II với doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 4.530 tỷ đồng và 622 tỷ đồng.
7 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 431,94 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2021. Cán cân thương mại hàng hóa ước xuất siêu 764 triệu USD.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Nghị quyết số 93/NQ-CP về tháo gỡ vướng mắc trong việc bàn giao đất quốc phòng để thực hiện dự án Nhà ga hành khách T3 và dự án đường giao thông kết nối với Nhà ga hành khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Thống kê công bố sáng 29/7, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tăng 0,4% so với tháng 6 và tăng 3,14% so với cùng kỳ năm trước.
Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê (TCTK) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm 2022, cả nước có 89,4 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, tăng 17,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (HoSE: YEG) lãi hơn 7 tỷ đồng trong quý đầu tiên không hoạt động dưới sự điều hành của người sáng lập Nguyễn Ảnh Nhượng Tống.