Theo báo cáo tài chính mới nhất của NHTM CP Quốc tế Việt Nam (VIB), lợi nhuận ròng Q2/22 tăng 27,8% so với cùng kỳ do thu nhập lãi thuần tăng 25%. Đây cũng là kết quả kinh doanh rất ấn tượng của VIB trong nửa đầu năm 2022.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết trong bối cảnh giá khi đốt tăng vọt, nhu cầu than toàn cầu sẽ tăng trong năm nay và đạt mức cao nhất mọi thời đại.
Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, mã: HDB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II với nhiều tín hiệu khởi sắc, cả thu nhập hoạt động và lãi trước thuế trong quý đều tăng hơn 30% so với cùng kỳ 2021.
Từ ngày 12/9 tới đây, Nghị định số 49 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 209 ngày 18/12/2013 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng có hiệu lực. Theo đó, có 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng.
Du lịch và BĐS nghỉ dưỡng luôn phát triển song hành. Do đó, khi du lịch thăng hoa lẽ dĩ nhiên thị trường BĐS cũng sẽ thăng hạng. Nắm được quy luật này, dòng tiền của nhà đầu tư vẫn đang đổ về Bình Thuận để tìm kiếm kênh sinh lời đa năng bền vững.
NHNN chỉ định ông Nguyễn Thanh Tùng, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Á thay ông Võ Minh Tuấn, người vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc NHNN Chi nhánh TP HCM.
Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1514/QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia và Myanma.
SSI kỳ vọng NHNN sẽ thận trọng hơn trong điều hành chính sách tiền tệ, đưa lãi suất VND ở mức hợp lý so với lãi suất USD. Đồng thời dự báo lợi nhuận các ngân hàng 6 tháng cuối năm ước tăng 38 - 39% so với cùng kỳ
Thời gian qua, phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp có giảm do những thay đổi từ chính sách theo hướng quản lý chặt chẽ hơn việc phát hành, nhưng đây vẫn là kênh huy động vốn bền vững của ngành địa ốc.
Cả ExxonMobil, Chevron và Shell đều ghi nhận tình hình kinh doanh khả quan. Nhưng khoảng thời gian tốt đẹp đó của các công ty năng lượng có thể sẽ không kéo dài.
Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả công ty thép niêm yết trên sàn chứng khoán đã công bố báo cáo tài chính với kết quả kinh doanh tụt dốc đúng như dự báo của 'vua thép' Trần Đình Long.
Giá các mặt hàng lương thực tăng mạnh đang gây khó khăn cho nhiều nước đang phát triển kể từ khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine bùng nổ, trong khi một số nước giàu có hơn cũng bị "mắc kẹt" trong vòng xoáy này.
Theo ông Hồ Quốc Tuấn, Giảng viên Cao cấp, Đại học Bristol, Anh, hiện nay lượng tiền mặt của các quỹ đầu tư trên thị trường ở mức cao nhất trong khoảng 15 năm trở lại đây. Điều này có nghĩa là có một nguồn tiền rất lớn đang sẵn sàng đầu tư vào thị trường.
Báo cáo triển vọng ngành hàng không mới nhất được công bố bởi bộ phận Nghiên cứu của Chứng khoán SSI (SSI Research) nhận định rằng ngành hàng không có thể ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận trong nửa cuối năm mạnh mẽ hơn nửa đầu năm, nhưng có thể phải đến năm 2023 mới phục hồi về mức trước đại dịch.