Bamboo Airways được cấp phép khai thác 6 chuyến bay thẳng/tuần đến London từ tháng 5 năm nay

11:30 | 30/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hội đồng sân bay Vương quốc Anh đã cấp lượt cất, hạ cánh cho Bamboo Airways được phép khai thác 6 chuyến bay/tuần tại sân bay Heathrow (Thủ đô London, Anh) từ tháng 5/2021.
Theo đại diện của Bamboo Airways, hãng đã được Hội đồng sân bay Vương quốc Anh cấp slot (lượt cất, hạ cánh) bay tại sân bay Heathrow (Thủ đô London, Anh) từ tháng 5 năm nay, khi điều kiện thị trường và Chính phủ cho phép.
 
Theo đó, 6 chuyến bay của Bamboo Airways đến sân bay Heathrow, sẽ khai thác 3 chuyến vào các thứ Ba, thứ Năm, Chủ Nhật từ sân bay Heathrow đi sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) và 3 chuyến còn lại đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào các thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy.
 
Bamboo Airways được cấp phép bay thẳng đến london
Heathrow là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất Châu Âu
 
Các chuyến bay này sẽ hạ cánh vào lúc 15 giờ 30 và cất cánh vào lúc 17 giờ 40, đón trả khách tại nhà ga số 2 của sân bay Heathrow.
 
Bamboo Airways sẽ sử dụng dòng máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner để khai thác đường bay này.
 
Theo nhận định của truyền thông, sau khi khai thác đường bay này, Bamboo Airways sẽ tạm thời không bị cạnh tranh trực tiếp. Mặc dù lưu lượng di chuyển tại sân bay Heathrow đã giảm trong thời gian qua vì dịch bệnh, nhưng tiềm năng và triển vọng du lịch nói chung của London - một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới - vẫn khiến các hãng bay tích cực xin phân bổ slot tại đây.
 
Trả lời trên báo VietNamPlus 1 đại diện của Bamboo Airways cho chia sẻ: “Thông qua sân bay sầm uất bậc nhất thế giới, mạng bay quốc tế trong thời gian tới của Bamboo Airways sẽ được tăng cường kết nối với các tụ điểm hàng không đông đúc nhất, qua đó góp phần giúp Bamboo Airways đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đi lại của hành khách quốc tế, quảng bá thương hiệu du lịch của Việt Nam tới thị trường châu Âu, thúc đẩy hoạt động giao thương, đầu tư song phương Việt-Anh”.
 
Trước đó, vào năm ngoái, Bamboo Airways từng lên kế hoạch bay thẳng London (Anh) và Frankfurt (Đức) trong quý 1/2021, tuy nhiên dự định này đã bị hoãn lại do yếu tố dịch bệnh buộc các đường bay quốc tế phải tạm thời đóng cửa. Tuy nhiên, trong giai đoạn bùng phát dịch COVID-19 hãng hàng không này đã thực hiện chuyến bay thẳng bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đưa đón công dân từ Hà Nội đến London.
 
Heathrow là sân bay nhộn nhịp nhất Vương quốc Anh và lớn nhất châu Âu. Sân bay tọa lạc cách Charing Cross 24 km về phía Đông Trung tâm Thủ đô London (Anh). Sân bay này có 2 đường băng chính song song chạy theo hướng đông-tây và 5 nhà ga hành khách. Năm 2005, sân bay này đã phục vụ 81 triệu hành khách. Thời gian di chuyển từ sân bay Heathrow về trung tâm thành phố London dao động từ 40 phút đến 1 giờ 15 phút.
 
Mới đây, trong một lần trả lời phỏng vấn với hãng tin Bloomberg, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ sẽ mở cửa trở lại "một cách thận trọng" các đường bay thương mại quốc tế từ cuối quý 2, đầu quý 3 năm nay, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả trên cả nước.
 
Ông quyết cũng dự đoán yếu tố tiêm chủng vaccine trên toàn cầu sẽ tạo ra một sự “bùng nổ” trong ngành hàng không vào cuối năm và  Bamboo Airways đặt kế hoạch mở rộng đội bay từ 29 lên 40 máy bay trong năm nay.
 
Bamboo Airways cho biết, các hoạt động xúc tiến bay quốc tế trở lại hiện đã được hãng chuẩn bị sẵn sàng. Các đường bay thẳng tới Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản vẫn có thể bay ngay từ quý 2/2021. Các thủ tục mở mới các tuyến bay thẳng đi Tokyo (Nhật Bản), Melbourne, Sydney (Australia), Singapore, Thái Lan, Trung Quốc,… vẫn đang được thực hiện song song để có thể đưa vào khai trương ngay khi các điều kiện cho phép. Bamboo Airways đã được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cấp phép bay để bay thẳng Mỹ từ quý 4/2021.
 
H.A