Bill Gates từng không thích đến trường và lười biếng với môn Toán khi còn nhỏ

Thùy Trang 10:32 | 25/08/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Từng là một người khá thiếu động lực trong việc học, tỷ phú Bill Gates đã dần thay đổi và trở nên xuất chúng hơn.

Tỷ phú Bill Gates. (Ảnh: CNBC).

Trong tập thứ hai của podcast Unconfuse Me, tỷ phú Bill Gates đã thừa nhận rằng ông thiếu động lực học tập khi còn nhỏ, thậm chí giáo viên phải nhắc nhở ông rất nhiều. Vị tỷ phú từng có giai đoạn cảm thấy không hứng thú với việc đến trường.

“Những ngày đầu học toán, tôi khá lười biếng. Và một giáo viên lớp 8 đã nói với tôi rằng: Sao em lười thế? Em có thể học rất giỏi toán mà? Sau đó, tôi đáp: Nhưng nó không thú vị", vị tỷ phú kể. Ông cho biết giáo viên đó đã đưa ông những cuốn sách để đọc và kiên nhẫn đốc thúc việc học của Bill Gates.

"Giáo viên nghĩ rằng tôi đang lãng phí thời gian và điều đó đã tạo ra một sự khác biệt to lớn. Hành động đó đã thay đổi toàn bộ quan điểm của tôi về giáo dục. Tôi từng có quan điểm rằng làm việc gì mà càng ít nỗ lực thì chứng tỏ bạn càng giỏi."

Bill Gates nổi tiếng với giai thoại bỏ học Đại học Harvard vào năm 1975 để thành lập Microsoft với người đồng sáng lập Paul Allen. Tuy nhiên, ông không khuyến khích điều này, vị tỷ phú luôn nói rằng trường đại học đã mang lại cho ông một trải nghiệm tốt và Bill Gates cũng khuyên sinh viên học hết 4 năm đại học để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Ông cũng nỗ lực hoạt động từ thiện, đóng góp nhiều cho công cuộc giáo dục giới trẻ.

Bên cạnh đó, Bill Gates tin rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể trở thành giáo viên cho con người trong tương lai. “Tôi thực sự nghĩ rằng AI sẽ giống như một giáo viên trung học tuyệt vời", vị tỷ phú đưa ra nhận định.

Vị tỷ phú nổi tiếng là người làm việc chăm chỉ và có những nước đi đầu tư đúng đắn. Trong những ngày đầu thành lập Microsoft, Bill Gates đã từng chạy đua làm việc với các đồng nghiệp. Ở giai đoạn 30 đến 40 tuổi, ông dành nhiều thời gian làm việc hơn, kể cả khi đồng nghiệp đang ngủ vì ông coi đó là ngủ là "sự lười biếng và không cần thiết".

Ở thời điểm hiện tại, Bill Gates chú tâm nhiều hơn vào sức khỏe của mình, ông theo dõi điểm số giấc ngủ hàng ngày của mình để duy trì sức khỏe não bộ tốt.