Tỷ phú Bill Gates trở lại Việt Nam sau 18 năm

Đông Bắc 12:21 | 05/03/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi tham dự lễ mừng đám cưới của con trai tỷ phú Ambani ở Ấn Độ, tỷ phú Mỹ Bill Gates bay đến Đà Nẵng vào sáng qua với mục đích du lịch.

  

Theo VnExpress,  tỷ phú Bill Gates trở lại Việt Nam sau 18 năm và có chuyến du lịch cá nhân ở Đà Nẵng, Hội An trong khoảng 5 ngày. Chuyến bay riêng của ông đến Đà Nẵng vào sáng 4/3 và tỷ phú lưu trú tại một resort 5 sao tại quận Sơn Trà. Sáng 5/3, ông tới Hội An để tiếp tục chuyến du lịch.

Năm 2006, Bill Gates từng tới Việt Nam trong chuyến đi một ngày và gặp gỡ các đại diện giới công nghệ thông tin lúc bấy giờ. Trong chuyến đi đó, Bill Gates dành một buổi ghé thăm huyện Từ Sơn, Bắc Ninh và thử ăn trầu, nghe quan họ.

 

 Tỷ phú Bill Gates trở lại Việt Nam sau 18 năm. Ảnh BVH.

Trước khi đến Đà Nẵng,  tỷ phú người Mỹ đã tham dự sự kiện "tiền hôn lễ" của con trai út nhà tỷ phú Mukesh Ambani. Tại đây, Bill Gates đồng hành với bạn gái Paula Hurd. Mối quan hệ giữa ông Bill và bà Paula đã được truyền thông quốc tế đưa tin từ lâu, nhưng cặp đôi rất kín tiếng và không để thợ săn ảnh bắt gặp hình ảnh sóng đôi.

Khi mối quan hệ này bắt đầu có sự cam kết gắn bó nghiêm túc, hình ảnh duy nhất mà cặp đôi dường như cố tình để lộ cho thợ săn ảnh được thấy, đó là khi hai người tản bộ bên nhau và ngắm quang cảnh thành phố Melbourne (Australia) hồi tháng 2/2023.

Kể từ sau đó, cặp đôi cao niên lại tiếp tục "lắng sóng". Chỉ tới đại sự kiện của gia tộc Ambani mới đây, ông Bill và bà Paula mới công khai xuất hiện bên nhau sau khoảnh khắc tản bộ tại Australia. Hai người thoải mái chụp hình khi tham dự sự kiện tại Ấn Độ. Tại đây, ông Bill và bà Paula luôn đi bên nhau, gần như không rời nhau trong suốt 3 ngày diễn ra đại tiệc.

Dường như sau một năm bên nhau, hai người đã tự tin hơn để xuất hiện công khai trong tư cách một cặp đôi. Bà Paula Hurd là một góa phụ. Người chồng quá cố của bà là một doanh nhân có tiếng trong giới công nghệ tại Mỹ - ông Mark Vincent Hurd (1957-2019).

Ông Bill Gates và bà Paula Hurd được cho là đã hẹn hò hơn một năm trước khi có khoảnh khắc tản bộ bên nhau tại Melbourne hồi tháng 2/2023.

 Bill Gates thành lập Microsoft cùng người bạn Paul Allen vào năm 1975 tại Albuquerque, New Mexico. Từ 1975 đến 2014, ông từng nắm giữ nhiều chức vị lớn như Giám đốc điều hành, Chủ tịch hội đồng quản trị và Kiến trúc sư trưởng phần mềm.