Chủ tịch Novaland lên tiếng phủ nhận tin đồn khó khăn tài chính

Đông Bắc 10:28 | 23/11/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Lãnh đạo cấp cao của Novaland khẳng định những tin đồn đang lan truyền trên thị trường không phản ánh chính xác tình trạng nợ và khả năng thanh toán của doanh nghiệp này.

 

Ông Bùi Xuân Huy, Chủ tịch HĐQT Novaland (NVL), vừa ký văn bản cập nhật thông tin đến các đối tác tài chính và các bên liên quan về một số tin đồn liên quan đến hoạt động của tập đoàn này.

 "Những tin đồn trên thị trường không phản ánh chính xác tình trạng nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn", lãnh đạo cấp cao nhấn mạnh.

Theo thông tin từ tập đoàn, tất cả các hoạt động huy động vốn của Novaland hoàn toàn phù hợp với các quy định pháp luật Việt Nam. Không có trái phiếu nào bị thu hồi bởi Ngân hàng Nhà nước hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Về hoạt động phát triển các dự án, Novaland  khẳng định đã và sẽ làm việc liên tục để đảm bảo hoàn thiện các bất động sản nhằm bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ của hợp đồng ký kết.

Các hoạt động xây dựng và hoàn thiện đang diễn ra ở tất cả dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và các dự án chung cư tại trung tâm TP HCM, thậm chí vượt tiến độ cam kết ở một số hạng mục dự án.

 Chủ tịch Novaland phủ nhận có lô trái phiếu bị thu hồi. Ảnh NVL. 

Trong thời gian chờ đợi, Công ty đang thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí nghiêm ngặt, bao gồm giảm chi phí và các hoạt động không cốt lõi.

Để đảm bảo tình hình tài chính và chuẩn bị đầy đủ cho giai đoạn sắp tới, Novaland cho biết đã tích cực làm việc với các đối tác tài chính, bao gồm cả các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế, và đã có những cam kết hỗ trợ và đồng hành mạnh mẽ. Công ty sẽ tiếp tục thực hiện những nỗ lực tốt nhất để tăng cường sức khỏe tài chính và cung cấp tất cả căn hộ tài sản như đã cam kết với người mua nhà.

Ngoài ra, Novaland sẽ có thông báo tiếp theo và công bố thông tin đầy đủ và đúng thời điểm theo yêu cầu của Thông tư 96/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, Nghị định số 163/2018/NĐ-CP của Chính phủ Việt Nam quy định về thị trường chứng khoán quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp, Nghị định số 153/2020/NĐ-CP (sửa đổi bởi Nghị định số Nghị định 65/2022/NĐ-CP) của Chính phủ quy định về chào bán và mua bán cổ phiếu riêng lẻ phát hành trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường quốc tế.

Novaland cũng khẳng định tuân thủ các Quy tắc điều chỉnh các dịch vụ niêm yết, thanh toán bù trừ, giao dịch và lưu ký của The Singapore Exchange Limited, và/hoặc các luật và quy định hiện hành khác.

"Những người nắm giữ chứng khoán của Công ty và các nhà đầu tư khác của Công ty không nên dựa vào những thông tin trên chưa được xác nhận hoặc tin đồn thị trường liên quan đến Tập đoàn. Khi xem xét các vấn đề liên quan rủi ro, bất kỳ đánh giá nào về thông tin liên quan đến Tập đoàn chỉ nên dựa trên cơ sở chính thức thông báo hoặc thông tin do Công ty cung cấp", ông Bùi Xuân Huy khuyến cáo.

Trong phiên 22/11, mã chứng khoán NVL trở thành tâm điểm của thị trường khi hấp thụ hết lượng bán sàn lớn và quay đầu tăng điểm. Tuy nhiên áp lực bán quyết liệt lại khiến cổ phiếu quay về giá sàn dù các nhà đầu tư đã bơm hơn 3.300 tỷ đồng để "giải cứu".

Phiên giảm sàn này đẩy thị giá NVL về 25.350 đồng và là phiên sàn thứ 14 liên tiếp. Như vậy thị giá NVL đã mất 64% kể từ đầu tháng 11 đến nay. Giá trị vốn hóa doanh nghiệp bất động sản này theo đó giảm về còn 49.400 tỷ đồng.