Cuộc sống kín tiếng của cậu cả nhà tỷ phú Bill Gates

Khải Hoàn - 08:29 30/11/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Cậu con trai duy nhất của tỷ phú Bill Gates dù khá kín tiếng trên mạng xã hội, song vẫn khiến nhiều người cảm thấy trầm trồ chỉ từ những thông tin ít ỏi.

Có lòng nhân ái và tính tò mò - đó là cách Rory Gates được mẹ của mình, bà Melinda French Gates miêu tả với thế giới, theo South China Morning Post.

Gần đây, đám cưới nổi tiếng của con gái tỷ phú Bill Gates, Jennifer Gates với vận động viên cưỡi ngựa Nayal Nasser vô tình khiến hai người em là Rory và Phoebe trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông. 

Trong đó, người con trai duy nhất của tỷ phú Bill Gates, Rory Gates (22 tuổi) dường như có một cuộc sống tương đối kín đáo khi để chế độ riêng tư trên các tài khoản mạng xã hội. Cậu được miêu tả là người có nỗi ám ảnh với những câu đố và tương đối thân thiết với mẹ mình.

Rory sinh ra và lớn lên trong một dinh thự đồ sộ mang tên Xanadu 2.0 cùng với người chị Jennifer và cô em Phoebe. Dưới đây là một số thông tin về người có khả năng trở thành lãnh đạo Microsoft trong tương lai.

Cuộc sống hàng ngày

Là con trai của một trong những người giàu nhất thế giới, Rory Gates đã sống trong dinh thực rộng 66.000 m2 có tên Xanadu 2.0, một dinh thự sang trọng bên hồ trị giá 150 triệu USD ở Medina, Washington.

Nơi đây có đủ mọi loại tiên nghi mà một người bình thường có thể nghĩ tới, như bể bơi, hồ nhân tạo, các phòng chiếu phim,…

Mặc dù có cuộc sống xa hoa, Bill và Melinda vẫn đảm bảo ba người con tuân thủ bộ quy tắc của họ: Không được sử dụng điện thoại cho tới khi 14 tuổi và phải rửa bát hàng ngày.

Ngay cả khi những người con được sử dụng điện thoại, họ cũng bị quản thúc nghiêm ngặt, ví dụ không dùng điện thoại vào giờ ăn cơm và thời gian dùng bị hạn chế.

Cuộc sống kín tiếng của cậu cả nhà tỷ phú Bill Gates - Ảnh 1

Dinh thự mà ba người con Bill Gates từng sống khi còn nhỏ. (Ảnh: SCMP).

"Chúng tôi thường đặt ra giới hạn giờ dùng điện thoại mỗi ngày. Điều đó sẽ giúp chúng có giấc ngủ khoa học. Chúng cần sử dụng điện thoại một cách thông minh, ví dụ như giúp hỗ trợ làm bài tập về nhà và liên lạc với bạn bè. Nếu chúng dùng điện thoại liên tục, có thể chúng sẽ bị lạm dụng quá mức", Bill Gates nói với The Mirror vào năm 2017.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone, Bill Gates tiết lộ rằng gia đình ông thường xuyên đến nhà thờ. "Chúng tôi đã nuôi dạy con cái của mình theo cách tôn giáo. Chúng tôi thường xuyên tới nhà thờ", cựu CEO Microsoft khẳng định.

Ngoài ra, tỷ phú Bill Gates cũng thừa nhận rằng các hoạt động từ thiện của gia đình cũng giúp ích cho sự phát triển và góp phần định hình tính cách của Rory Gates.

Trình độ học vấn

Rory theo học trường tư thục ưu tú Lakeside School ở Seattle, Washington, giống như cha mình, và sau đó theo học bằng cử nhân về kỹ thuật phần mềm máy tính và kinh tế tại Đại học Duke, giống như mẹ mình.

Con đường học vấn của anh sau đó đã đưa người con trai của tỷ phú Bill Gates đến với Trường Kinh doanh Fuqua, nơi anh lấy bằng MBA, theo đúng bước chân ngành giáo dục từ bà Melinda.

Melinda mô tả quãng thời gian của bản thân tại Đại học Duke là "một trong những khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời".

Thậm chí, bà từng tặng ngôi trường cũ này 20 triệu USD vào năm 1998 cho "chương trình học tiên phong mở rộng giảng dạy và nghiên cứu qua các ranh giới truyền thống". 

Bill và Melinda cũng quyên góp 10 triệu USD vào năm 2008 để hỗ trợ học bổng cho sinh viên đại học và sinh viên trường kinh doanh, theo báo cáo từ quỹ từ thiện do chính Bill và Melinda điều hành.

Trường Đại học Duke, nơi bà Melinda Gates và Rory Gates đều theo học. (Ảnh: SCMP).  
Trường Đại học Duke, nơi bà Melinda Gates và Rory Gates đều theo học. (Ảnh: SCMP).  

Trong một bài luận trên tạp chí Time, bà Melinda khẳng định từng uốn nắn để Rory thành một người ủng hộ nữ quyền. Đó là lý do sau này con trai của tỷ phú Bill Gates không né tránh việc thảo luận về bình đẳng giới.

"Con trai tôi nói rằng việc ủng hộ nữ quyền, bình đẳng giới là điều mà mọi người đàn ông khác trên thế giới nên làm. Đúng vậy, thằng bé nhận ra rằng việc ngày càng có những chuẩn mực nhất định thì việc nâng cao ý thức về bình đẳng giới sẽ đơn giản hơn.

Thằng bé cho rằng đó là trách nhiệm chung, và đó cũng là điều mà nó đã làm trong suốt thời gian qua", bà Melinda bình luận.

Cuộc sống của Rory Gates tại Chicago

Rory Gates được cho là đang theo học Trường Luật tại Đại học Chicago. Theo The Chicago Tribune, Bill và Melinda đã mua một ngôi nhà 5 phòng ngủ trị giá 1,25 triệu USD ở khu phố South Side Hyde Park, Chicago vào năm 2018. Với diện tích khoảng 280 m2, căn nhà này chỉ bằng một phần nhỏ so với dinh thự hồi nhỏ của Rory.

Dù vậy, căn nhà này vẫn là niềm mơ ước đối với nhiều người. Tờ báo cho biết lý do Bill và Melinda mua căn nhà này cho cậu con trai là vì "gần trường" và "Rory đã đến tuổi mới lớn, nhưng vẫn còn đang đi học".

Theo thông tin đăng tải trên tờ Daily Mail năm 2011, tỷ phú Bill Gates chỉ muốn để lại một phần nhỏ tài sản thừa kế cho ba người con của mình.

Dù vậy, theo Page Six, bà Melinda gần đây lại muốn tăng các khoản thừa kế cho con họ. Chỉ có thời gian mới có thể đưa ra câu trả lời chính xác về các khoản thừa kế của gia đình tỷ phú Bill Gates.

Gia đình tỷ phú Bill Gates. (Ảnh: SCMP).
Gia đình tỷ phú Bill Gates. (Ảnh: SCMP).