Đề xuất mới của Novaland tại Khu đô thị Aqua City

Nguyễn Lê 20:27 | 16/11/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tập đoàn Novaland đề xuất quy hoạch 5 bến thủy để phát triển du lịch tại khu đô thị Aqua City thuộc xã Long Hưng, TP Biên Hòa.

Một góc dự án Aqua City. (Ảnh: Hải Quân).

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng vừa chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Novaland về những kiến nghị, đề xuất liên quan đến điều chỉnh quy hoạch phục vụ phát triển du lịch tại dự án Khu đô thị Aqua City, theo Báo Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland đã đề xuất lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành xem xét, phê duyệt bổ sung quy hoạch 5 bến thủy nội địa mới trong khu Aqua City.

Doanh nghiệp cũng kiến nghị được hướng dẫn và hỗ trợ việc thực hiện các thủ tục triển khai đầu tư xây dựng các công trình phục vụ hội nghị, dịch vụ vui chơi giải trí, ẩm thực và các hoạt động trải nghiệm tại dự án.

Theo đại diện Novaland, những đề xuất trên nếu được triển khai nhanh sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, thu hút khách du lịch, phát triển các loại hình kinh tế đêm, MICE (du lịch hội nghị), chăm sóc sức khỏe, thể thao… đặc biệt là phát triển du lịch đường sông.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên cơ sở ghi nhận những ý kiến của doanh nghiệp để cùng phối hợp, nắm đầy đủ các nội dung đề xuất để thông qua Ban Chỉ đạo phát triển du lịch của tỉnh trong kỳ họp sắp tới.

Ông Hùng cũng nhắc nhở doanh nghiệp kịp thời liên hệ các sở, ngành điều chỉnh quy hoạch kịp thời do thời hạn điều chỉnh quy hoạch của tỉnh sắp hết hạn.

Liên quan đến dự án này, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định giao đất đối với phân khu 1, phân khu 2 của Khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp Cù lao Phước Hưng tại phường Tam Phước, TP Biên Hòa cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản An Khang và CTCP Đầu tư Địa ốc No Va để tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đây là hai phân của dự án Aqua City.

Novaland cho biết quyết định này của UBND tỉnh Đồng Nai là một bước thủ tục rất quan trọng để chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án sau thời gian UBND tỉnh tích cực hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc pháp lý.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại dự án Aqua City đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Tường Minh (công ty con của Novaland) được tỉnh Đồng Nai bàn giao đất tại dự án Aqua City từ Công ty TNHH Thành phố Aqua Dona để chủ đầu tư tiếp tục xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo hồ sơ pháp lý của dự án.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư Aqua City được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4. Cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt để thực hiện đầy đủ cam kết với khách hàng.