Khánh Hòa khởi công dự án nhà ở xã hội gần 88 ha

Đông Bắc 13:51 | 11/01/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sáng 11/1, CTCP Vinhomes (Mã: VHM) chính thức khởi công dự án Khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa (Happy Home). Dự án có diện tích gần 88 ha, tổng vốn đầu tư gần 3.800 tỷ đồng.

 

Đây là dự án có quy mô lớn nhất cả nước và lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa tính tới thời điểm hiện tại.

Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án gần 3.800 tỷ đồng, tọa lạc ngay bên cạnh tuyến Quốc lộ 1 và là dự án quan trọng trong phân khu 3 của dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh.

Happy Home Cam Ranh có quy mô gần 88 ha, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp gần 3.600 căn  nhà ở xã hội dạng thấp tầng, 540 căn liền kề và liền kề có sân vườn.

Tại dự án được bố trí hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích như trung tâm vui chơi giải trí, các câu lạc bộ - khu tập luyện thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xan, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, dịch vụ, văn phòng… Bên cạnh đó, dự án còn có các hạng mục hạ tầng xã hội bao gồm: Trạm y tế, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học phổ thông…

 Khởi công nhà ở xã hội tại Khánh Hòa. Ảnh VHM.

Dự án có thời gian hoạt động 50 năm; tiến độ hoàn thành các thủ tục đầu tư để được cấp phép xây dựng từ quý II/2023 đến quý IV/2024; xây dựng và đưa vào hoạt động hoặc khai thác vận hành từ quý IV/2023 đến quý IV/2026.

Vinhomes đang đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội . Theo đó, Happy Home Cam Ranh là dự án nhà ở xã hội thứ 2 được Vinhomes khởi công trong năm 2024. Trước đó, dự án được khởi công ngày 6/1 là dự án Nhà ở xã hội tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Happy Home Tràng Cát là Dự án Nhà ở xã hội do Công ty cổ phần Vinhomes làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 5.800 tỷ đồng, triển khai theo Quyết định 338/QĐ-TTg ngày 3/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030".

Dự án tọa lạc tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, một trong những vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, nơi có nhu cầu an cư cao của hàng ngàn lao động đang làm việc và sinh sống trên địa bàn.

Tổng diện tích của Happy Home Tràng Cát là 28,14 ha, được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, gồm 27 tòa chung cư cao từ 7 - 9 tầng với hơn 4.000 căn hộ; các khu vực thấp tầng với gần 300 căn nhà cùng hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như các khu tập thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh…

Các công trình thương mại dịch vụ, trường học… cũng được xây dựng ngay trong nội khu, song hành cùng với trạm y tế và các cơ sở hạ tầng sẵn có trên địa bàn, đảm bảo người dân được thụ hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội trong bán kính tối ưu nhất.

Dự án dự kiến hoàn thành trong 5 năm và là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tại Hải Phòng tính tới thời điểm hiện tại, đáp ứng tiêu chí "3 tốt" về vị trí – chất lượng – giá cả.