Livestream tối 25/5 của bà Phương Hằng: `Tính theo giá thép, số tiền Hoài Linh giữ đã lên 24 tỷ`

20:31 25/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Trong livestream đạt kỷ lục về người xem tối 25/5, bà Phương Hằng tiếp tục chia sẻ nhiều câu chuyện nghệ sĩ Hoài Linh và số tiền từ thiện 14 tỷ trong tài khoản.

Nguồn: CEO Nguyễn Phương Hằng

Như đã hứa, tối 25/5, bà Phương Hằng (vợ đại gia Dũng "lò vôi") tiếp tục chia sẻ câu chuyện đầy thị phi liên quan đến giới nghệ sĩ showbiz Việt, đặc biệt liên quan đến lùm xùm của nghệ sĩ Hoài Linh và số tiền từ thiện 14 tỷ còn trong tài khoản.

Để minh họa cho câu chuyện của mình, bà Hằng làm phép so sánh: "14 tỷ vào tháng 11 năm 2020, giá sắt chỉ có 15 ngàn 500 đồng, tương đương 903 ngàn 1 tấn. Bây giờ 25/5/2021, tiền quy ra sắt thì lên hơn 24 tỷ đồng. Số tiền chênh lệch cỡ 10 tỷ 658 triệu đồng. Tính về giá trị thương mại thì làm rõ ra chứ không phải tiền để trao niềm tin".

Bà Phương Hằng livestream tối 25/5 vạch mặt Hoài Linh

Bà Phương Hằng xuất hiện trong livestream tối 25/5

Cũng trong ngày hôm nay, mạng xã hội xôn xao hình ảnh được cho là sao kê giao dịch ngân hàng của nghệ sĩ Hoài Linh với số tiền giao dịch nhiều lần lên tới hàng trăm triệu.

Liên quan đến câu chuyện này, bà Phương Hằng nói, cần hiểu tiền đi cứu trợ không ai có quyền lấy ra giao dịch được hết, đó là sai phạm rất nghiêm trọng.

"Tôi thấy Hoài Linh có chứng nhận số dư, với những người hay giao dịch ngân hàng như tôi thì số dư hay không dư quá bình thường, vấn đề là kết thúc và ra - vô như thế nào thì chỉ có cơ quan thứ 3 xác nhận được thôi".

Trong hình ảnh rò rỉ trên mạng có nội dung được cho là giao dịch chuyển đi số tiền 700 triệu từ tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh. Bà Phương Hằng cũng theo dõi thông tin này, bà nói Hoài Linh chi 700 triệu vào việc riêng là hoàn toàn vi phạm (bà cũng đưa thêm dẫn chứng là có những hình ảnh của nhân viên ngân hàng MBBank leak ra ngoài, trong đó có những khoản Hoài Linh chuyển tiền riêng chứ không phải chi tiền từ thiện),...

Bà Hằng ví dụ, "tôi gửi tiết kiệm 100 tỷ đồng, ngân hàng phải xác nhận tôi có 100 tỷ nhưng tôi có quyền vay lai 95 tỷ đồng quý vị ơi. Hoài Linh có thể xác nhận số dư đó nhưng cũng có thể vay ngược lại quý vị ơi".

"Trong số 13 tỷ đó còn lại 500 triệu hay bao nhiêu là giao dịch của Hoài Linh và ngân hàng, tôi không biết được, chỉ có người trong cuộc và cơ quan điều tra biết. Hoài Linh không có quyền chốt số tiền trong sổ tiết kiệm đó mà chưa có sự đồng ý của công chúng vì mình tạm ứng niềm tin chứ chưa thấy Hoài Linh làm gì, đó là cái sai rất nghiêm trọng", bà Hằng nói.

Vấn đề tiếp theo, bà Hằng đề cập nếu không moi móc câu chuyện thì đến bao giờ Hoài Linh mới lên tiếng về số tiền từ thiện. Bà Hằng nói bản thân không "vạch lá tìm sâu" nhưng có những "cái ma mảnh khiến chúng ta bị lừa nha quý vị".

Do đó, bà nhấn mạnh muốn biết sự thật về số tiền thì cần sao kê lại, các khoản giao dịch. "Chỉ có những người không biết mới bị đánh lừa và xỏ mũi dắt đi. Tôi chỉ nói ra thế chứ không kết luận ai đúng sai vì chỉ người trong cuộc mới hiểu thôi quý vị à, cái thông minh ở đây là đánh tráo khái niệm. Ở đây, sáng tỏ nhất là để bên thứ 3 vào điều tra".

Nữ doanh nhân nói thêm: "Tôi không có quyền kết tội ai hết nhưng nói ra để quý vị tham mưu. Tất cả chúng ta ai cũng bất ngờ, ngỡ ngàng về chuyện này rồi. Tại sao có những người lại bảo vệ Hoài Linh bất chấp.... Nếu người thật, việc thật thì không cần làm việc đó".

Livestream tối 25/5 của bà Phương Hằng: `Tính theo giá thép, số tiền Hoài Linh giữ đã lên 24 tỷ` - ảnh 1

Livestream tối 25/5 của bà Phương Hằng: `Tính theo giá thép, số tiền Hoài Linh giữ đã lên 24 tỷ` - ảnh 2

Lượt tương tác khủng khi Bà Nguyễn Phương Hằng livestream cho thấy sự quan tâm rất lớn của CĐM

Xem thêm: Bà Phương Hằng bị kiện và yêu cầu bồi thường 1.000 tỷ đồng vì `xúc phạm danh dự` cá nhân trên MXH

Doanh nhân Lê Thị Giàu - Người khởi kiện bà Phương Hằng về hành vi xúc phạm 1.000 tỷ đồng

Hà Ly