'Nữ tướng' Nguyễn Bình Phương từ nhiệm thành viên HĐQT FLC Faros

Lạc Lạc 11:56 | 16/05/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
CTCP Xây dựng FLC Faros (mã: ROS) ngày 15/5 đã có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về các đơn từ nhiệm vị trí cấp cao trong ban lãnh đạo của bà Nguyễn Bình Phương và ông Trần Thế Anh.

Cụ thể, vào ngày 15/5, FLC Faros đã nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc của bà Nguyễn Bình Phương, đơn xin từ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của ông Trần Thế Anh.

Cả 2 được chấp thuận thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc từ ngày 15/5, trong khi đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT của bà Nguyễn Bình Phương sẽ được trình lên Đại hội đồng cổ đông tại cuộc họp gần nhất.

Vào tháng 4/2022, bà Phương được bầu làm Chủ tịch HĐQT của FLC Faros, thay cho bà Hương Trần Kiều Dung. Trước đó, bà là Tổng giám đốc FLC Faros.

Bà Nguyễn Bình Phương sinh năm 1973, nguyên quán tại Hà Nội. Bà là cử nhân ngoại ngữ và gia nhập FLC từ năm 2011, bắt đầu làm Tổng Giám đốc FLC Faros từ ngày 30/11/2020 và giữ vị trí này cho đến khi được bầu làm Chủ tịch HĐQT ngày 21/4/2022.

Ngoài ra, bà Nguyễn Bình Phương cũng là thành viên HĐQT của một doanh nghiệp khác cũng trong hệ sinh thái của tập đoàn FLC, đó là CTCP Nông dược H.A.I.

Trong khi đó, ông Trần Thế Anh sinh năm 1978, từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc FLC, Chủ tịch Công ty cổ phần Liên doanh Đầu tư quốc tế KLF (nay đổi tên thành Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS), Chủ tịch CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC. Theo thông báo, bà Nguyễn Khánh Tâm được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực FLC Faros từ ngày 15/5 thay thế cho ông Trần Thế Anh.

Tại ĐHĐCĐ bất thường lần 3 tổ chức ngày 2/11/2022, cổ đông FLC Faros đã thống nhất bầu bổ sung ông Lê Tiến Dũng và ông Nguyễn Công Lãi làm Thành viên HĐQT thay thế các cá nhân đã từ nhiệm trước đó. HĐQT FLC Faros sau đó họp và bầu ông Lê Tiến Dũng làm chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 thay thế cho bà Nguyễn Bình Phương.

Theo giới thiệu của FLC Faros, ông Lê Tiến Dũng sinh năm 1977, là kỹ sư điều khiển tự động tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện, giám định và quản lý chất lượng công trình.

Ông Dũng từng nắm giữ nhiều vị trí cấp cao trong bộ máy điều hành cũng như quản trị của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, cụ thể là Chuyên viên - Ban Giám định và quản lý chất lượng công trình của Tập đoàn tàu thủy Việt Nam, Phó Giám đốc CTCP Công nghệ và Dịch vụ năng lượng, Phó tổng giám đốc CTCP Phát triển công nghệ Lam Sơn, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc CTCP Kiến trúc và Xây dựng Phát Đạt.