Sau án phạt, Jack Ma bị bắt gặp béo `sưng mặt` trong quán bar

10:13 | 23/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Xuất hiện giản dị trong một quán bar nhỏ, tỷ phú Jack Ma khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì béo lên rất nhiều. Đi cùng ông là một vài người bạn và có cả vệ sĩ riêng.

Vài tháng sau khi người sáng lập Alibaba - Jack Ma sống ẩn dật kể từ cuối năm ngoái, mới đây, không ít người đã tận mắt nhìn thấy vị tỷ phú này xuất hiện trong quán bar, ăn tối và trò chuyện với vài người bạn. Đáng nói, Jack Ma béo lên rất nhiều, khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Theo thông tin đăng tải, một cư dân mạng mới đây đã đăng tải những hình ảnh ghi lại cảnh tượng Jack Ma đang ngồi uống rượu và tán gẫu với bạn bè trong quán bar vào đêm khuya. Ông mặc một áo ngắn tay màu đen, ngồi ở vị trí trung tâm, trông rất năng động và vui vẻ. Ngoài ra, cũng có vài người mặc đồ đen đứng bên cạnh, có thể vệ sĩ riêng của Jack Ma, những người này liên tục quan sát tình hình xung quanh đề phòng bất trắc.

Sau án phạt, Jack Ma bị bắt gặp béo `sưng mặt` trong quán bar - ảnh 1

Jack Ma béo lên trông thấy khi bị bắt gặp tại quán bar.

Thú vị là, Jack Ma có vẻ béo hơn rất nhiều, ngay cả khuôn mặt cũng to ra đáng kể. Có lẽ cũng vì vậy, dường như không ai nhận ra vị tỷ phú này.

Ngay sau khi những hình ảnh này được lan truyền, ngay lập tức làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi. Một số cư dân mạng tò mò Jack Ma tại sao lại đến quán bar nhỏ bé này, đây không giống như nơi vị tỷ phú này sẽ lui tới.

Có người lại lo ngại rằng có phải Jack Ma đã quá căng thẳng sau khi nhận án phạt cực nặng. Tuy nhiên, cũng có người đơn giản cho rằng, vị tỷ phú này đã sống thoải mái hơn sau khi nhận án phạt, đồng nghĩa với việc ông được giải thoát khỏi áp lực đè nặng kể từ thời điểm cuộc điều tra diễn ra.  

Sau án phạt, Jack Ma bị bắt gặp béo `sưng mặt` trong quán bar - ảnh 2

Jack Ma trông khá vui vẻ và thoải mái khi nói chuyện cùng bạn bè.

Theo dòng sự kiện, vào tháng 12 năm ngoái, Cục Quản lý Nhà nước về Giám sát Thị trường của Trung Quốc, dựa trên luật chống độc quyền, đã đệ trình một cuộc điều tra về việc tập đoàn Alibaba lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình trong dịch vụ nền tảng bán lẻ trực tuyến ở Trung Quốc.

Sau bốn tháng kiểm tra gắt gao, kết quả điều tra đã được công bố vào ngày 10/4 vừa qua. Cơ quan quản lý giám sát nhà nước đã đưa ra quyết định phạt hành chính theo quy định của pháp luật, yêu cầu tập đoàn Alibaba dừng toàn bộ các hoạt động bất hợp pháp và phạt tổng cộng 18,228 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2,8 tỷ USD), tương đương 4% doanh thu nội địa vào năm 2019 (455,712 tỷ nhân dân tệ) của tập đoàn này.

Qua án phạt kỷ lục này, thông điệp mà chính phủ Trung Quốc gửi tới các công ty công nghệ nước này là phát triển, sáng tạo nhưng phải trong khuôn khổ. Trung Quốc vẫn tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ các công ty này trong việc đổi mới, nhưng trên cơ sở phục vụ nền kinh tế ngoài đời thực, tuân thủ sự giám sát tài chính kỹ càng, cũng như quy định và nhận thức về cạnh tranh bình đẳng và bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

Xem thêm: Sau án phạt tỷ đô, Alibaba tiếp tục bị Trung Quốc điều tra

Tùy Ý