Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos: Cần 1 du thuyền nhỏ hơn đi kèm phục vụ

12:08 11/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tỷ phú Jeff Bezos đã đặt và kiên trì chờ đợi 2 năm để sở hữu siêu du thuyền dài 127m, dài hơn một sân bóng. Siêu phẩm trị giá 500 triệu USD này cần một chiếc du thuyền nhỏ hơn phục vụ làm bãi đáp trực thăng.

Nhà sản xuất du thuyền sang trọng của Hà Lan, Oceanco, chưa công bố nhiều thông tin về siêu du thuyền của Bezos và chỉ gọi đơn giản đó là Dự án số 721.

Du thuyền của ông chủ Amazon sẽ là một trong những chiếc du thuyền lớn nhất từng được sản xuất tại Hà Lan, thủ phủ của ngành du thuyền chuyên cung cấp “đồ chơi” cho giới siêu giàu.

Với chiều dài khủng, thuyền của “thuyền trưởng Bezos” có rất nhiều boong tàu, 3 cột buồm và một rạp chiếu phim khổng lồ.

Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos: Cần 1 du thuyền nhỏ hơn đi kèm phục vụ - ảnh 1

Doanh nhân giàu nhất thế giới vốn rất thích di chuyển và nghỉ ngơi trên du thuyền

Một nửa tỷ USD là một con số cực lớn với đa số chúng ta nhưng lại chỉ là hạt cát trong khối tiền khổng lồ 75 tỷ USD mà tỷ phú CEO của Amazon kiếm được trong riêng năm 2020. Theo Bloomberg thì tổng tài sản của Jeff Bezos hiện là 200 tỷ USD.

Ngoài giá mua nửa tỷ USD, chi phí vận hành cho siêu du thuyền này vào khoảng 60 triệu USD/năm.

Cổ phiếu của Amazon, nguồn cung cấp cho khối tài sản của Bezos, đã tăng tới 75% trong năm ngoái do đại dịch COVID-19 khiến giao dịch thương mại điện tử tăng vọt, và các nhà đầu tư phố Wall thì cũng đổ tiền vào cổ phiếu của các công ty công nghệ.

Nhiều khả năng Bezos đã đặt mua du thuyền này từ trước khi xảy ra đại dịch COVID-19 nhưng thông tin về món đồ chơi siêu xa hoa này của ông mới vừa được tiết lộ.

Doanh nhân giàu nhất thế giới vốn rất thích di chuyển và nghỉ ngơi trên du thuyền. Năm 2019, nhà sáng lập Amazon và bạn gái Lauren Sanchez có mặt trên du thuyền của trùm giải trí David Geffren tại bờ biển Tây Ban Nha và sau đó du ngoạn cùng nhà thiết kế Diane Von Furstenberg. Năm nay, báo giới cũng chụp được ảnh ông đi du thuyền ở Cabo San Lucas, Mexico.

Đầu năm nay, Bezos thông báo kế hoạch từ chức CEO của Amazon vào quý 3 năm 2021 và CEO của AWS là Andy Jassy sẽ kế nhiệm ông.

Rời đất liền ra biển du ngoạn đang là xu hướng hấp dẫn nhiều người vì các sự kiện xã hội đông người đã bị hoãn, bị cấm trên đất liền do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và nhiều người nổi tiếng, các tỷ phú, triệu phú, ngôi sao… thường muốn lên du thuyền tận hưởng cuộc sống và tránh bị dòm ngó.

Theo báo cáo của Hiệp hội sản xuất du thuyền Mỹ, doanh số bán du thuyền năm 2020 cao kỷ lục trong 13 năm trở lại đây. Hiện tại, các công ty đang ngập trong đơn hàng. Các nhà phân tích cho biết: “Không thể nào mua sẵn được một chiếc du thuyền vì chiếc nào xuất xưởng cũng đã được đặt trước”.

Thu Thắm

Xem thêm: