Tân Chủ tịch VCCI cam kết gì trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm?

20:11 | 08/09/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI, thay ông Vũ Tiến Lộc.

Ngày 8/9, tại Hội nghị Ban chấp hành VCCI lần thứ 14, khóa VI, ông Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn VCCI đã được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI, thay ông Vũ Tiến Lộc.

Nhận nhiệm vụ mới, tân Chủ tịch VCCI cam kết sẽ đem hết sức mình, toàn tâm, toàn ý cống hiến để xây dựng VCCI vững mạnh, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Phạm Tấn Công (trái), Bí thư Đảng đoàn VCCI đã được bầu làm Chủ tịch VCCI nhiệm kỳ VI, thay ông Vũ Tiến Lộc.

Ông cho rằngc VCCI là tổ chức quốc gia đại diện cho cộng đồng hàng trăm nghìn doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam, là thành viên uy tín, tích cực của các hiệp hội, các tổ chức thương mại quốc tế. Chính vì vậy, tân Chủ tịch VCCI khẳng định: “Hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua COVID-19 lúc này là nhiệm vụ cấp bách mà VCCI cần dốc toàn lực để thực hiện”

Theo ông Phạm Tấn Công, Đại hội XIII của Đảng đã nêu rất rõ ràng các mục tiêu phát triển của đất nước, đó là gia nhập nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và nhóm các quốc gia phát triển vào năm 2045. Vị thế mới của đất nước, mục tiêu mới của dân tộc đòi hỏi VCCI phải có tầm nhìn mới, sứ mệnh mới, chiến lược mới và cách làm mới.

"VCCI hôm nay là tổ chức quốc gia đại diện cho cộng đồng hàng trăm ngàn doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam, là thành viên uy tín, tích cực của các hiệp hội, các tổ chức thương mại quốc tế. Tuy nhiên, muốn đất nước ta tiến tới sánh vai cùng các quốc gia phát triển vào năm 2045, thì giới doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cũng phải sánh ngang với giới doanh nhân, doanh nghiệp các nước này về mọi mặt, không chỉ là vốn liếng, công nghệ hay sản phẩm, mà phải cả về văn hoá, lối sống, đạo đức kinh doanh và uy tín xã hội. Đây là một mục tiêu lớn đầy thách thức mà VCCI có sứ mệnh phải dẫn dắt, thúc đẩy, hỗ trợ giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đạt cho được"- ông Phạm Tấn Công nhấn mạnh.

Ông Vũ Tiến Lộc, nguyên Chủ tịch VCCI chân thành cảm ơn Trung ương Đảng, các Bộ, Ban, Ngành đã hợp tác sát cánh với VCCI. Ông Lộc cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các lãnh đạo tiền nhiệm đã để lại cho VCCI những gia tài quý giá...

“Mong đồng chí tân Chủ tịch hãy đặt trọn niềm tin vào Ban chấp hành, toàn thể cán bộ nhân viên VCCI để tiếp nối được truyền thống đoàn kết, sẻ chia, đưa VCCI tiếp tục phát triển trong thời gian tới, thực hiện được sứ mệnh mái nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp”. – nguyên Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc bày tỏ.

Tại cuộc họp, Ban chấp hành VCCI cũng đã cho ý kiến vào đề án và thông qua chủ trương thành lập Hội đồng Hợp tác doanh nghiệp ứng phó Covid-19. Đây là cơ chế kết nối các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp với các cơ quan, tổ chức ở Trung ương, địa phương và quốc tế để cùng hợp sức ứng phó đại dịch Covid-19, hạn chế tổn thất, duy trì vận hành của doanh nghiệp, bảo vệ doanh nghiệp, người lao động và nền kinh tế đất nước, góp sức vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của cả nước. Các nền tảng kết nối trực tuyến sẽ tiếp nhận thông tin, phản ánh, đề xuất của mọi doanh nghiệp liên tục 24/7, đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp ứng phó với đại dịch.

Ông Phạm Tấn Công sinh năm 1963, tại Hưng Yên, trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh. Ông từng trải qua các chức vụ như phó trưởng ban Mặt trận thanh niên Trung ương Đoàn, phó Chủ tịch Thường trực kiêm tổng thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

Ông cũng từng đảm nhiệm chức vụ giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ tài năng trẻ Việt Nam. Từ tháng 3/2013, ông công tác tại Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương, giữ các chức vụ chánh văn phòng Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, phó bí thư thường trực Đảng uỷ khối doanh nghiệp Trung ương. Ngày 7/8, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có quyết định điều động, chỉ định ông Phạm Tấn Công, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, làm Bí thư Đảng đoàn VCCI nhiệm kỳ VI. Ông Vũ Tiến Lộc, (nguyên Chủ tịch VCCI) đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng có quyết định nghỉ hưu từ 1/9.

Xem thêm: Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ