Tân Hoàng Minh sẽ trả lại tiền cho khách hàng mua trái phiếu

Đông Bắc 08:32 | 05/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Lên tiếng về việc trái phiếu đã phát hành bị hủy, Tân Hoàng Minh cho biết, trong trường hợp khách hàng không có nhu cầu tái tục đầu tư, số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất.

Như tin Doanhnhanvn.vn đã đưa, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa thông báo hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3 năm nay của các công ty Ngôi Sao Việt, Cung điện Mùa Đông, Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Tổng giá trị các đợt chào bán này là 10.030 tỷ đồng.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các doanh nghiệp trên đã có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ. Quyết định hủy bỏ được dựa trên hồ sơ, tài liệu và đề nghị của các cơ quan có thẩm quyền.

Lên tiếng về sự việc trên, Tân Hoàng Minh cho biết, đây là sự việc vô cùng đáng tiếc, ngoài mong muốn của tập đoàn. "Tân Hoàng Minh cam kết các thông tin trái phiếu đã tư vấn cho khách hàng đúng với thông tin mà doanh nghiệp phát hành trái phiếu, công ty định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo cung cấp", nội dung thông báo nêu.

Trường hợp một trong các đợt phát hành này phải hủy bỏ theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước, tập đoàn này cho biết sẽ làm việc với doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cơ quan quản lý Nhà nước để hoàn trả lại số tiền đã huy động cho khách hàng theo đúng quy định pháp luật.

Về dự kiến tiến trình xử lý hoàn trả tiền đến khách hàng, Tân Hoàng Minh cho biết sẽ thực hiện theo các đối tượng cụ thể. Đối với các hợp đồng đến hạn, trong trường hợp khách hàng không có nhu cầu tái tục đầu tư, số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất.

Đối với các hợp đồng chưa đến hạn thanh toán, tập đoàn sẽ này cho hay sẽ phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước, làm việc với doanh nghiệp phát hành, ngân hàng quản lý tài sản để xử lý và hoàn trả lại khách hàng theo quy định.

Tân Hoàng Minh khẳng định, 3 công ty trên của tập đoàn thời gian vừa qua đều được tư vấn phát hành, tư vấn định giá và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng trình tự quy định bởi các công ty chứng khoán, ngân hàng uy tín trên thị trường.

Sau khi có thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, doanh nghiệp thông tin cũng đang làm việc với đơn vị tư vấn luật để rà soát lại các hồ sơ phát hành trái phiếu của 9 đợt phát hành như công bố hủy bỏ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

 

Tân Hoàng Minh Group được thành lập vào năm 1993 và là đơn vị phát triển nhiều dự án cao cấp trên cả nước. Ông Đỗ Anh Dũng là người đồng sáng lập và hiện là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc, nắm giữ gần 51,5% vốn.

Tân Hoàng Minh còn sở hữu dày đặc các công ty thành viên với quy mô lớn trong hệ sinh thái bất động sản, khách sạn, vận tải, sản xuất mây tre…

Đơn cử như Công ty Ngôi Sao Việt có vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng và là chủ đầu tư dự án D’. Capitale. Công ty Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil có vốn điều lệ 350 tỷ đồng với dự án chủ lực D’. Le Roi Soleil. Hay Công ty Cung Điện Mùa Đông có vốn gần 217 tỷ đồng đang phát triển dự án D’. El Dorado I…