Tân Hoàng Minh sẽ ưu tiên cho khách hàng đầu tư trái phiếu

Đông Bắc 07:05 | 07/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Văn bản mới nhất của Tân Hoàng Minh khẳng định Tập đoàn sẽ nỗ lực tối đa để ổn định mọi hoạt động kinh doanh, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với tập đoàn".

Tối 6/4, Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức lên tiếng sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố ông Đỗ Anh Dũng - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh - để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 6 lãnh đạo khác của doanh nghiệp này cũng bị bắt.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết sau khi các lãnh đạo bị bắt, tập đoàn đã nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của tập đoàn diễn ra ổn định, "đặc biệt ưu tiên các vấn đề liên quan đến khách hàng đầu tư trái phiếu".

Theo đó, ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho ông Đỗ Hoàng Minh - phó tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh điều hành tập đoàn thay thế.

Ông Minh sẽ thực hiện các công việc, quyền chủ tịch HĐTV kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty, điều hành hoạt động tại các công ty trực thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, ủy quyền có hiệu lực kể từ ngày 5/4/2022.

Văn bản của Tân Hoàng Minh nêu: "Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định sẽ nỗ lực tối đa để ổn định mọi hoạt động kinh doanh, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng cũng như các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với tập đoàn".

Theo tập đoàn này, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa có kết luận cuối cùng, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang tích cực phối hợp cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan và phía tập đoàn này mong "nhận được sự đồng hành, sự chia sẻ của khách hàng và đối tác với tập đoàn trong thời điểm khó khăn này".

Trước đó vào tối ngày 5/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh và các bị can có liên quan.

Cơ quan này xác định các cá nhân trên đã có dấu hiệu gian dối, sử dụng 3 công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty CP Cung điện Mùa Đông và các công ty liên quan, phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật.

Tổng trị giá các đợt phát hành trái phiếu nêu trên là 10.300 tỷ đồng. Mục đích để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử đụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.

Ông Đỗ Hoàng Minh được uỷ quyền điều hành tập đoàn Tân Hoàng Minh. Ảnh THM.

Tân Hoàng Minh là tập đoàn được chú ý gần đây liên quan đến việc bỏ cọc gần 588,5 tỷ đồng của lô đất 3-12 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Doanh nghiệp này được ông Đỗ Anh Dũng thành lập năm 1993 tại TP HCM và bắt đầu với hệ thống taxi V20. Thương hiệu này sau đó từng chiếm 20-25% thị phần vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội, TP HCM và Nha Trang.

Năm 1998, ông Dũng mở nhà máy sản xuất mây tre đan thủ công mỹ nghệ với thương hiệu Ratex, xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế. Đây được xem là một trong những nguồn thu chủ chốt khi đem lại lợi nhuận 3-5 triệu USD mỗi năm cho Tân Hoàng Minh trong thời kì đầu phát triển. Từ năm 2006 đến nay, ông hướng Tân Hoàng Minh đầu tư vào thị trường bất động sản cao cấp, siêu sang có vị trí ở những khu "đất vàng" đắc địa của Hà Nội.