Tân Hoàng Minh thông báo lộ trình trả tiền trái phiếu bị hủy cho nhà đầu tư

Đông Bắc 07:29 | 08/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa thông báo mới về việc hoàn trả lại thanh toán tiền cho khách hàng đã mua trái phiếu trong 9 đợt phát hành từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 vừa bị Ủy ban Chứng khoán nhà nước hủy giao dịch.

Trong nội dung thông báo mới nhất tới các nhà đầu tư, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cam kết sẽ gửi lộ trình thanh toán tiền trái phiếu đã bị hủy giao dịch tới các nhà đầu tư sau 5 ngày làm việc (tính từ ngày 7/4).

Theo báo Tuổi Trẻ, đại diện của Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết tập đoàn đang bàn và sẽ đưa ra lộ trình thanh toán tiền cho các nhà đầu tư trong 5 ngày tới. Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng hy vọng nhận được sự cảm thông và chia sẻ của các nhà đầu tư. 

Trước đó, ngày 4/4, Ủy ban Chứng khoán nhà nước cho biết đã ban hành quyết định số 181/QĐ-UBCK hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với tổng trị giá 10.030 tỷ đồng của 3 Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung Điện Mùa Đông, Công ty Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Quyết định này đã gây xôn xao dư luận và tác động rất lớn tới tâm lý của các nhà đầu tư đang nắm giữ trái phiếu do 3 công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát hành.

Quyết định của Ủy ban Chứng khoán nhà nước cũng tác động không nhỏ tới thị trường chứng khoán, đặc biệt là nhóm cổ phiếu của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Ngay sau khi bị Ủy ban Chứng khoán nhà nước hủy giao dịch trái phiếu trong 9 đợt phát hành từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, Tân Hoàng Minh cũng đã có thông báo, tập đoàn sẽ làm việc với doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cơ quan quản lý nhà nước và các bên liên quan để hoàn trả toàn bộ số tiền đã huy động từ khách hàng theo đúng quy định pháp luật.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng cho hay dự kiến tiến trình xử lý hoàn trả tiền đến khách hàng sẽ được thực hiện như sau:

Đối với các hợp đồng đến hạn thanh toán, số tiền đầu tư của khách hàng sẽ được hoàn trả trong thời gian sớm nhất.

Đối với các hợp đồng chưa đến hạn thanh toán, Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước, làm việc với doanh nghiệp phát hành, ngân hàng quản lý tài sản để xử lý và hoàn trả lại khách hàng theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cơ quan chức năng trên tinh thần thiện chí và tuân thủ quy định của pháp luật.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định đây là sự việc vô cùng đáng tiếc, ngoài mong muốn của tập đoàn, cam kết các thông tin trái phiếu đã tư vấn cho khách hàng đúng với thông tin mà doanh nghiệp phát hành trái phiếu, công ty định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo cung cấp.

 

Tân Hoàng Minh sẽ ưu tiên cho khách hàng đầu tư trái phiếu

Tập đoàn Tân Hoàng Minh có nhiều sự thay đổi nhân sự thượng tầng sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố ông Đỗ Anh Dũng - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh - để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 6 lãnh đạo khác của doanh nghiệp này cũng bị bắt.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết sau khi các lãnh đạo bị bắt, tập đoàn đã nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của tập đoàn diễn ra ổn định, "đặc biệt ưu tiên các vấn đề liên quan đến khách hàng đầu tư trái phiếu".

Theo đó, ông Đỗ Anh Dũng đã ủy quyền cho ông Đỗ Hoàng Minh - phó tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh - điều hành tập đoàn.