Tiếc nuối bức tường vàng `trứ danh` ở Đà Lạt sắp bị xóa xổ

11:20 | 25/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Mới đây, fanpage tiệm bánh Cối Xay Gió - nới có bức tường vàng "trứ danh" ở Đà Lạt đã thông báo ngừng hoạt động khiến hội mê du lịch tiếc nuối.
Thông tin tiệm bánh Cối Xay Gió nơi có bức tường vàng nức tiếng ở Đà Lạt sẽ tạm ngừng hoạt động trong khoảng 1 tuần nữa khiến hội mê du lịch không khỏi tiếc nuối. Fanpage của tiệm bánh Cối Xanh Gió đã thông tin họ chỉ còn hoạt động 1 tuần nữa, trước khi phải trả lại mặt bằng do kết thúc hợp đồng thuê nhà, do đó bức tường vàng "trứ danh" - một trong những địa điểm check-in nổi tiếng bậc nhất Đà Lạt sẽ bị xóa xổ.

Bức tường vàng Đà Lạt sắp bị xóa xổ
 
 
Cụ thể, bức tâm thư của tiệm bánh gửi tới những khách hàng, du khách đã yêu mến bờ tường vàng xinh đẹp này như sau:
 
Bức tường vàng Đà Lạt sắp bị xóa xổ
 
"Không biết tự lúc nào, Cối Xay Gió đã trở thành một phần không thể nào tách rời của Đà Lạt. Tiệm bánh cổ kính với bức tường vàng đã để lại dấu ấn không thể nào phai trong lòng người Đà Lạt và những vị khách ghé thăm nơi đây.
 
Cối biết trong thời gian qua các bạn đã rất yêu thương Cối, khi nào lên Đà Lạt các bạn cũng ghé Cối cả, nhưng hôm nay Cối xin viết đôi dòng, hy vọng sẽ truyền tải phần nào cảm xúc của Cối lúc này đến các bạn!

Bức tường vàng Đà Lạt sắp bị xóa xổ
 
Tụi mình chỉ còn 1 tuần nữa thôi là sẽ tạm ngưng hoạt động, sở dĩ Cối thông báo sớm để những bạn yêu mến nơi đây còn có cơ hội để ghé thăm. Cối và bạn còn 1 ít thời gian nữa và Cối tin rằng đây sẽ những ngày thiệt cảm xúc để những ai Chưa - Đã - và Đang dành tình cảm cho Cối Xay Gió có thể cùng nhau lần cuối lưu lại những thứ xưa cũ và biến nó thành hoài niệm để có thể giữ lâu hơn!...
 
Cảm ơn tất cả các bạn đã trở thành một phần của Cối Xay Gió, đã để Cối có cơ hội được ngắm nhìn các bạn vui cười, hạnh phúc... Những giây phút ấy đã làm nên Cối Xay Gió của ngày hôm nay. Và phải chăng những điều giản đơn ấy cứ lớn dần theo thời gian biến Cối Xay Gió trở thành một phần của Đà Lạt. Cối buồn lắm chứ, nhưng Cối hứa rằng sẽ vẫn giữ nguyên những giá trị thật đẹp này và đưa Cối Xay Gió - đưa Bức tường vàng trở lại ở một nơi thật thích hợp tại Đà Lạt..."

Tiếc nuối bức tường vàng `trứ danh` ở Đà Lạt sắp bị xóa xổ - ảnh 1

Vài năm trở lại đây, bức tường vàng rực rỡ của tiệm bánh Cối Xay Gió, bên dưới Nhà sách Hòa Bình tại địa chỉ 1A đường Hòa Bình đã trở thành một địa điểm check-in phải đến của giới trẻ khi du lịch ở Đà Lạt. Bức tường này được sơn màu vàng mù tạt rực rỡ cùng dòng chữ đậm nét retro những năm 1990, như một nét chấm phá giữa thành phố ngàn hoa thanh bình. Việc địa điểm check-in nổi tiếng này bất ngờ bị dừng hoạt động do phải trả mặt bằng đã khiến không ít bạn trẻ tiếc nuối, nhung nhớ những kỉ niệm "thanh xuân" từng ghé thăm nơi đây.
 
Bức tường vàng Đà Lạt sắp bị xóa xổ
 
Trả lời PV của Pháp luật & Bạn đọc, founder tiệm bánh Cối Xay Gió Đăng Phong chia sẻ: "Bên mình đã hết thời hạn thuê mặt bằng, mình và bên cho thuê không đi được đến thoả thuận phù hợp nên cơ sở 1 của Tiệm bánh Cối Xay Gió phải tạm ngừng hoạt động." 
 
Bức tường vàng Đà Lạt sắp bị xóa xổ
 
 
Dù vậy, tiệm bánh cho biết họ không đóng cửa hoàn toàn, mày vẫn hoạt động tại cơ sở 2 của tiệm tại đường 3/2, TP. Đà Lạt. Anh Phong cũng cho hay, tuy không thể tiếp tục kinh doanh tại địa điểm này cũng như phải xóa bỏ bức tường vàng "trứ danh", anh sẽ không xóa xổ hoàn toàn bức tường vàng mà thay vào đó sẽ xây dựng lại tại một địa chỉ mới và sẽ thông tin lại cho khách hàng cũng như du khách sau.
 
 
 
Linh Chi (t/h)