Chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần nâng lãi suất và tăng trần lãi suất tiền gửi. Trong lần điều chỉnh cuối ngày 24/10 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định nâng các loại lãi suất điều hành thêm 1%/năm nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và tiền tệ.
Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho biết, 10 tháng năm 2022, ngành dệt may Việt Nam đạt 37,9 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu, tăng 17,2% so với cùng kỳ. Đáng nói, sản phẩm dệt may của Việt Nam đã được xuất khẩu sang 66 quốc gia, vùng lãnh thổ với từ 47-50 các mặt hàng khác nhau.
Theo UBND huyện Đông Anh (Hà Nội), tính đến giữa tháng 11/2022, địa phương này đã tổ chức thành công 21 phiên đấu giá quyền sử dụng đất với tổng diện tích hơn 36.401 m2 (tương ứng 324 thửa), thu về cho ngân sách nhà nước của huyện gần 1.800 tỷ đồng. Đông Anh là địa phương dẫn đầu thành phố Hà Nội về số thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất.
Trong hai tháng cuối năm 2022, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (mã chứng khoán BSR) sẽ đưa ra thị trường khoảng 1,4 triệu m3 sản phẩm xăng dầu, đáp ứng nhu cầu cao của thị trường.
Trong khi giá vàng thế giới khép lại tuần qua giảm 0,9%, giá vàng trong nước tăng nhẹ. Sự chú ý của nhà đầu tư đang hướng tới biên bản cuộc họp tháng 11 sẽ được công bố, với các quan điểm của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về lãi suất.
Chào đón mùa lễ hội Giáng sinh và năm mới lớn nhất trong năm, các quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Vinpearl, công viên chủ đề VinWonders và các sân golf Vinpearl sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm đặc sắc chưa từng có. Với chuỗi sự kiện đẳng cấp thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Vinpearl, VinWonders và Vinpearl Golf không chỉ nâng tầm vị thế du lịch Việt mà còn góp phần đưa Việt Nam trở thành “điểm đến mới của thế giới” mùa lễ hội 2022 và năm 2023.
Quý III/2022, đa số các doanh nghiệp ngành điện báo lãi lớn, thậm chí có doanh nghiệp lãi hàng trăm lần. Giới phân tích nhận định, nhu cầu tiêu thụ điện sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới để đáp ứng đà tăng mạnh mẽ của lĩnh vực công nghiệp và xây dựng vốn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng cầu về điện.
Dưới tác động của các nhân tố quan trọng như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, đại dịch COVID-19 và khủng hoảng năng lượng, nhất là xung đột Nga - Ukraine, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên toàn cầu có nhiều thay đổi. Việt Nam đang trở thành điểm sáng trong thu hút sự chuyển dịch dòng vốn FDI và lần đầu tiên Việt Nam lọt vào Top 20 nước dẫn đầu thế giới về thu hút FDI.
Khảo sát quý II/2022 của Savills cho thấy, lợi nhuận từ việc cho thuê đang ở mức thấp hơn lợi nhuận ngân hàng. Mức lợi nhuận cho thuê nằm trong khoảng 3,2%/ năm đến 6,5%/ năm tùy theo khu vực.
Thông tin về những vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên hoàn liên tiếp xảy ra gần đây, khiến dư luận không khỏi hoang mang, bức xúc. Tài xế không giữ cự ly, khoảng cách an toàn, không nhường làn khi đi chậm, không tuân thủ tốc độ tối thiểu… được xem là những lý do chính dẫn tới các vụ tai nạn trên.
Tăng cường phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) là giải pháp quan trọng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh hiện Việt Nam đang phải nhập khẩu than để sản xuất điện.
Ngành thép đang chứng kiến sự khó khăn do sụt giảm mạnh nhu cầu, khiến tiêu thụ của các doanh nghiệp chậm, lượng tồn kho tăng. Cùng với đó, chi phí đầu vào vẫn ở mức cao, cộng thêm biến động tăng lãi suất vốn vay và chênh lệch tỷ giá. Tuy vậy, các doanh nghiệp thép đang kỳ vọng vào “trợ lực” từ việc đẩy nhanh giải ngân đầu tư công dịp cuối năm nay.