VPBank thông báo phát hành 30 triệu cổ phiếu theo chương trình ESOP với mệnh giá 10.000 đồng. Đáng chú ý, ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng giám đốc VPBank, đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu.
Trong 6 tháng đầu năm, Bộ Tài chính đã trình cấp có thẩm quyền ban hành nhiều chính sách miễn, giảm, gia hạn nhiều loại thuế, phí; hỗ trợ cho vay, cấp bù lãi suất đối với nhiều đối tượng.
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 6/7 cảnh báo triển vọng của kinh tế toàn cầu đã xấu đi đáng kể kể từ tháng Tư và không loại trừ nguy cơ suy thoái trong năm tới do những rủi ro gia tăng.
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Vương quốc Anh đang phối hợp xây dựng Quỹ tín thác Quỹ Xúc tác Tài chính xanh ASEAN (ACGF) trị giá 134 triệu USD nhằm hỗ trợ các quốc gia Đông Nam Á mở rộng quy mô tài chính xanh, phát triển phát thải thấp, chống chịu với khí hậu.
Đánh giá mới nhất của Viện Thống kê và Nghiên cứu Kinh tế Pháp (INSEE) cho biết lạm phát đang đè nặng lên đời sống người dân với mức tăng đặc biệt của giá năng lượng và thực phẩm.
Sau hơn 1 ngày tạm dừng, hoạt động xuất khẩu qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) đã được nối lại nhằm giải quyết hàng hóa đang nằm tồn ở khu vực cửa khẩu như: ván bóc, tinh bột sắn, thanh long, vải thiều… Theo khuyến cáo của các chuyên gia thương mại, các doanh nghiệp nên chủ động yếu tố an toàn phòng dịch để xuất khẩu sang các cửa khẩu thông quan thuận lợi.
Chiều 6/7, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Indochina Kajima Development, liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima đã chính thức ra mắt Core5 Việt Nam (www.c5ip.vn) - hệ thống bất động sản công nghiệp tập trung xây dựng và phát triển các nhà xưởng và nhà kho chất lượng quốc tế để cho thuê tại các khu vực sản xuất và logistics trọng điểm ở Việt Nam.
LG Electronics Inc. cho biết, trong nửa đầu năm nay hãng công nghệ này đã nhận được lượng đơn đặt hàng mới cho các bộ phận và giải pháp xe điện (EV) với trị giá 8.000 tỷ won (6,1 tỷ USD).
Chuyên gia dự đoán kết quả kinh doanh quý II và cả 6 tháng cuối năm của ngành ngân hàng có thể không được lạc quan như những dự báo trước đó, trong khi áp lực nợ xấu tăng dần lên.
KBSV cho rằng, nhóm doanh nghiệp BĐS niêm yết quy mô lớn hoàn toàn có khả năng trả nợ khi đến thời điểm đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp. Còn đối với các doanh nghiệp BĐS vừa và nhỏ sẽ cần thời gian để có các đánh giá chi tiết hơn.
Chiều 6/7, Ngân hàng Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại.
Sau chuỗi liên tiếp tăng khiến giá lập đỉnh, kỳ điều hành ngày 1/7 vừa qua, giá xăng dầu đã quay đầu giảm nhẹ. Dự kiến trong kỳ điều hành tới đây, giá xăng có thể tiếp tục giảm mạnh. Mặc dù vậy, tính từ đầu năm, giá xăng đã tăng tới gần 30%.
CTCP Năng lượng và Bất động sản MCG (mã: MCG) vừa có giải trình với Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) về việc cổ phiếu bị giữ nguyên diện kiểm soát cũng như phương án khắc phục.
Bước sang tháng 7, Agriseco đánh giá cơ hội sẽ đến với những doanh nghiệp có tăng trưởng lợi nhuận tốt khi đây là thời điểm kết quả kinh doanh quý II dần được hé lộ.