Ngày 26/4/2022, Tập đoàn Thành Công (TC Group) và Hyundai Motor chính thức giới thiệu sản phẩm xe điện IONIQ 5 với mục tiêu mang lại trải nghiệm sớm cho khách hàng và thị trường. Ioniq 5 lắp gói pin 72,6 kWh, công suất 217 mã lực, cho tầm hoạt động khoảng 450 km sau mỗi lần sạc, chưa bán ở Việt Nam.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm hôm 25/4 cho biết Mỹ sẽ tăng sản lượng dầu khí để bù đắp cho 1 - 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày bị rút khỏi thị trường do chiến sự Nga - Ukraine.
Sáng 26/04, VinFast công bố đã chính thức làm chủ công nghệ sản xuất pin LFP với ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, độ ổn định và vận hành an toàn. Trước mắt, pin LFP sẽ được ứng dụng cho 5 mẫu xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Feliz S, Klara S (2022), Vento S, Theon S và Evo 200, với khả năng hoạt động lên tới gần 200 km sau mỗi lần sạc đầy.
Hiện tượng thay đổi công việc đang diễn ra ở mức cao trong lực lượng lao động Mỹ. Đây là hệ quả của tình trạng lạm phát khiến chi phí ở nước này trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết.
Ngày 26/4, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - HOSE:TPB) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022, trong đó thông qua mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng 36% so với năm 2021, đạt 8.200 tỷ đồng.
Tờ Reuters hôm 25/4 đưa tin Twitter đã đồng ý bán mình cho Elon Musk thông qua một thỏa thuận trị giá khoảng 44 tỷ USD. Thương vụ có thể được công bố trong hôm nay.
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường trái phiếu doanh nghiệp, trong đó có trái phiếu doanh nghiệp bất động sản cần một giải pháp đồng bộ và hiệu quả để phát triển lành mạnh.
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 25/4 chuyển từ giảm thành tăng sau khi lợi suất đi xuống và cổ phiếu công nghệ hồi phục. Việc Twitter đồng ý đề nghị mua lại trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk giúp thị trường thêm lạc quan.
Công ty dầu khí quốc gia Azerbaijan (SOCAR) đã bác bỏ thông tin Baku sẽ thực hiện các thoả thuận song phương với Moskva về việc nhập khẩu khí đốt bằng đồng ruble.
Châu Âu đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt đối với dầu thô từ Nga, bao gồm cả việc tẩy chay đối với mặt hàng này. Nhiều chuyên gia nhận định, việc đảo ngược sự phụ thuộc năng lượng hàng thập kỷ của châu Âu đối với quốc gia này sẽ để lại những tác động nặng nề, không chỉ đối với châu Âu mà đối với nền kinh tế toàn cầu.
Sau vụ việc lãnh đạo Tập đoàn FLC, Tân Hoàng Minh bị bắt tạm giam, quan hệ tín dụng của các ngân hàng với các công ty bất động sản, xây dựng trở thành mối quan tâm hàng đầu của các cổ đông ngân hàng.
Bộ Giao thông Vận tải vừa có Quyết định số 552/QĐ-BGTVT về việc công bố danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam. Theo quyết định này, 10 bến cảng mới được bổ sung vào danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam, nâng tổng số bến cảng toàn quốc lên con số 296.