Trong tháng 4 và tháng 5, giá tôm đi xuống đáng kể. Đến nay mức giảm khoảng 40% cho tất cả cỡ tôm. Đây là chuyện không nhỏ bởi gắn liền sinh kế hàng triệu người ở các tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long.
Tại buổi thảo luận tổ sáng nay về dự Luật Nhà ở (sửa đổi), liên quan người được hưởng chính sách nhà ở xã hội, nhiều đại biểu đồng tình bỏ "nên bỏ quy định công nhân không đóng thuế thu nhập mới được mua nhà xã hội".
Theo chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, phiên chất vấn sẽ bắt đầu từ sáng ngày 06/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ chủ trì và có phát biểu khai mạc phiên chất vấn. Trong 2,5 ngày làm việc, Quốc hội sẽ chất vấn đối vơi 4 nhóm vấn đề: lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội; dân tộc; khoa học và công nghệ và giao thông vận tải.
Hàng trăm ngàn người dân và du khách hào hứng xem pháo hoa dọc sông Hàn, những quán bar, nhà hàng chật kín, đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) đã thắp lên “hy vọng rực rỡ” không chỉ cho thành phố biển mà với cả ngành du lịch nước nhà.
Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị rà soát, quy định các trường hợp cần áp dụng can thiệp sớm phù hợp, đồng thời tăng cường trách nhiệm của cổ đông/thành viên góp vốn tại các TCTD, tránh dẫn đến tình trạng gây trục lợi.
Nhà phân tích tại Ngân hàng Commonwealth của Australia tin rằng giá dầu Brent sẽ tăng lên 85 USD/thùng vào quý 4 năm 2023, bất chấp nhu cầu về dầu của Trung Quốc phục hồi yếu.
Trong báo cáo vĩ mô tháng 5 cập nhật mới đây, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) dự phóng tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm của Việt Nam khoảng 4,18%-4,39%, trong khi tăng trưởng cả năm ở mức khoảng 5,5-6%. Sức ép lạm phát dịu đi đang tạo điều kiện cho NHNN linh hoạt chính sách tiền tệ, dù rằng nhóm phân tích nhận định dư địa giảm thêm lãi suất điều hành có thể không còn nhiều.
Sau khi nghe tờ trình, thẩm tra, Quốc hội thảo luận tại tổ dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng nhà ở xã hội do Nhà nước hay doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư đều cần "Nhà nước duyệt giá" và quy định giá trần.
Để đảm bảo có cơ chế ứng phó kịp thời khi phát sinh trường hợp tổ chức tín dụng (TCTD) bị rút tiền hàng loạt có nguy cơ ảnh hưởng, đe dọa an toàn hệ thống, dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) bổ sung quy định về các biện pháp xử lý khi có sự cố rút tiền hàng loạt.
Theo Bộ Xây dựng, hơn 100 dự án thuộc đối tượng cho vay của gói tín dụng 120.000 tỷ đồng đã nộp hồ sơ đề nghị vay vốn. Nhiều địa phương đủ điều kiện tiếp cận vốn vay và đang triển khai xây dựng các dự án nhà ở xã hội.
Mới đây nhiều Đại biểu Quốc hội đã nêu nghịch lý, nhiều công nhân không có chỗ ở, muốn mua nhà ở xã hội nhưng không đủ điều kiện. Trong khi đó, chủ đầu tư dự án đối mặt vì đầu tư dự án xong không bán được.
CTCP Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú (mã: MPC) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2023 với kế hoạch lợi nhuận sau thuế giảm 20% trong bối cảnh toàn ngành còn nhiều thách thức. Tuy nhiên, "vua tôm" đặt chiến lược trọng tâm phấn đấu đến năm 2030, giá thành tôm nguyên liệu Việt Nam xuống bằng với Ấn Độ, năm 2035 bằng với Ecuador.
Theo đánh giá của Chứng khoán Tiên Phong (TPS), với phiên bứt tốc cuối tuần vừa qua, VN-Index đã có lần đầu tiên trở lại trên kháng cự là đường SMA 200 ngày kể từ tháng 4/2022, qua đó đưa chị số bước vào thị trường con bò.
Hơn một năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tăng mạnh lãi suất để khống chế lạm phát, nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa suy thoái như dự đoán của các chuyên gia.